Thứ Bảy, 22 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đạo tràng Hội Bông Sen tổ chức cúng dường trường hạ và...

Đạo tràng Hội Bông Sen tổ chức cúng dường trường hạ và khánh thành cầu An Lạc

Trong các ngày 20 đến 22/4 năm Kỷ Hợi, (24 đến 26/5/2019), hơn 160 thành viên của Đạo tràng Hội Bông Sen đã tập trung đến Cà Mau để viếng các chùa Phật Quang, Kim Sơn, Hưng Phước và  thực hiện cúng dường trường hạ 100 vị ni sư đang nhập hạ chùa Kim Sơn.

Sau đó đoàn đến xã Khánh Lâm, huyện U Minh để tổ chức buỗi lễ khánh thành cầu An Lạc dài 20m ngang 2,5m. trị giá 120 triệu đồng. Trong chuyến đi này, các thành viên còn được Thầy Thích Pháp Hải – trụ trì chùa Phật Quang thuyết giảng về chủ đề trì địa Bồ Tát. Bài giảng đã giúp cho hàng Phật tử học theo hạnh nguyện của của Ngài như: Xây cầu đắp đường, một lòng làm việc khổ nhọc không than vãn, khoe khoang.

Đây là lần đầu tiên Đạo tràng Hội Bông Sen đến với Cà Mau, do vậy ngoài việc thực hành những nghi thức của Phật giáo, công tác xã hội đoàn còn tham quan những danh lam thắng cảnh như: Cột Mốc tọa độ Quốc gia – GPS 0001, Panô biểu tượng mũi Cà Mau và chinh phục vọng Hải Đài cao 20,5m ngắm nhìn toàn cảnh mũi cà mau…tham quan hệ sinh thái rừng ngập mặn tại vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau – Khu dự trữ sinh quyển thế giới. khu du lịch tâm linh Khai Long – viếng chùa Khai Long, khi về còn ghé Quán âm Phật Đài tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn cũng kết hợp với địa phương tổ chức phát 200 phần quà cho học sinh, trẻ mồ côi và người có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 40 triệu đồng. Như vậy tổng kinh phí các thành viên chung tay góp sức để xây cầu, cúng dường trường hạ và phát quà là 160 triệu đồng.

Thiện Tâm – Trí Thiện
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!