Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đắk Nông: Hàng ngàn người cầu an giữa hoa viên Hồ Tây

Đắk Nông: Hàng ngàn người cầu an giữa hoa viên Hồ Tây

Lễ hội hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an tại khu Hoa viên Hồ Tây (Đắk Mil) đã diễn ra trang nghiêm hồi tối 7-3 vừa qua, trong sự nhiếp tâm cầu nguyện của hàng nghìn người tham dự.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum; TT.Thích Quảng Tuấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Nhuận Thân, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Giác Nhường, UVTT BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đắk Nông, chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và Phật giáo huyện Đắk Mil cùng chư tôn đức Tăng Ni trú xứ các tự viện cũng đã về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Lê Trung Trường Vũ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương.

Nhất tâm cầu nguyện quốc thái dân an, nhà nhà hưng thạnh

Đêm lễ hội hoa đăng với các nội dung: văn nghệ chào mừng, trỗi ba hồi trống Bát-nhã khai mạc đêm cầu nguyện và nghi thức cầu nguyện với sự lắng tâm hướng về Tam bảo của mỗi người tham dự.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các đội đã thắng trong hội thi trò chơi dân gian được tổ chức buổi sáng cùng ngày.

Buổi lễ kết thúc trong sự trang nghiêm thả đăng cầu nguyện xuống Hồ Tây của hàng nghìn bà con nhân dân tham dự.

Thành Toàn
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!