Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đắk Nông: Chùa Liên Hoa tổ chức Lễ hoa đăng Vía Dược...

Đắk Nông: Chùa Liên Hoa tổ chức Lễ hoa đăng Vía Dược Sư

Nhân dịp đón mừng đầu xuân Mậu Tuất 2018. Tối ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất tại chùa Liên Hoa thị trấn Kiến Đức, tỉnh Đắk Nông đã long trọng diễn ra lễ hoa đăng cầu an cho bà con phật tử tại địa phương.

 Về tham dự chứng minh có: Đại Đức đạo hiệu: Thích Chiếu Ý – Phó BTS kiêm trưởng Ban Hoằng Pháp Tỉnh Đăk Nông – Trưởng BTS PG huyện Đăk R’lấp – Trụ Trì Chùa Hoa Khai.

Đại Đức Thích Quảng Mẫn – phó ban văn hóa tỉnh Đăk Nông – Phó BTS huyện Đăk R’lấp – Trụ trì Chùa Liên Hoa – Trưởng BC pháp hội Dược Sư.

Cùng quý Chư Tôn Đức tại địa phương. Chương trình vía Phật dược sư được kéo dài từ 14h chiều cùng ngày với thời khóa tụng kinh Dược Sư tại chùa. Chiều đến quý Phật tử ở lại dùng cơm tại chùa.

Đúng 19h chương trình lễ hội hoa đăng vía Phật Dược Sư được chính thức bắt đầu. Buổi lễ hoa đăng trong không khí trang nghiêm thanh tịnh. Cũng trong đêm hoa đăng chùa có tổ chức phóng sanh để quý bà con Phật tử gieo công đức lành vào ba ngôi Tam Bảo, nguyện hồi hướng cầu an cho gia đạo được bình an.

Trong pháp hội được Đại Đức Thích Chiếu Ý chia sẻ: “Đức Phật Dược Sư Quang Vương Như Lai với hạnh nguyện cứu khổ độ sanh, giải trừ ách nạn, tật bệnh cho chúng sanh, nên đàn cầu an đầu năm cũng gọi là đàn Dược Sư.

Khi tham gia lễ cầu an, mọi người sẽ được sống trong những giây phút chánh niệm, quán tưởng và làm theo những lời răn dạy của đức Phật. Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước, khi biết nói lời ái ngữ, làm việc thiện lành, giàu lòng nhân ái giúp mọi người thì cuộc sống sẽ được phúc, được an lành ở những giây phút hiện tại. Một điều đặc biệt nữa là, trong giờ phút ấy, tự bản thân của mỗi người, từ suy nghĩ đến hành động đều một mực giữ gìn, không tạo ra những điều xấu, ác trong những ngày thiêng liêng ấy để có được một năm mới suôn sẻ mọi điều.

Với lợi ích thiết thực như vậy, lễ cầu an vào những ngày đầu xuân năm mới đã giúp người Phật tử hiểu và thực hiện một cách rất tự nhiên về đạo lý nhân quả, nghiệp báo; tránh suy nghĩ và hành động những điều xấu, ác để một năm mới gặp được những quả ngọt, điều lành.”

 Nhật Chiếu
theo daophatngaynay

Tin khác

Cùng chuyên mục