Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đắk Lắk: Thiêng liêng đêm tri ân cha mẹ

Đắk Lắk: Thiêng liêng đêm tri ân cha mẹ

Với mục đích hướng dẫn cho các em khóa sinh về công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, đêm ngày 12/6/2018 (29/4/Mậu Tuất) Ban Tổ chức khóa tu mùa hè “Thiện tài đồng tử” tại chùa Liên Trì, Tp.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã tổ chức chương trình “Hoa đăng ơn nghĩa sinh thành”.

Đến tham dự có ĐĐ.Thích Hải Trung, trụ trì chùa Liên Trì, Trưởng BTC; cùng đông đảo quý phật tử, phụ huynh khóa sinh và hơn 350 khóa sinh.

Sau khi niêm hương bạch Phật, Chư tôn thiền đức đã thực hiện nghi thức truyền đăng cho các em khóa sinh. Toàn thể hội chúng đã được lắng nghe và thấu hiểu về sự vất vả, cực khổ của cha mẹ khi nuôi nấng ta trưởng thành.

“Con xin lỗi vì những việc đã làm khiến cha mẹ phiền lòng, đã không nghe lời, không làm theo những việc ba mẹ dạy bảo, làm cho ba mẹ buồn rất nhiều, có lúc ba mẹ phải rơi lệ vì tính cứng đầu của con. Nhiều lúc ba mẹ la mắng nhưng con đã không hiểu khi ấy ba mẹ đang dạy dỗ và khuyên nhủ để con trở thành một người tốt. Vì con mà ba mẹ đã chịu bao nhiêu cực khổ để nuôi con khôn lớn.
Con biết ba mẹ đã rơi rất nhiều giọt mồ hôi, nước mắt vì con. Từ nhỏ đến giờ ba mẹ luôn quan tâm chăm sóc con bằng tất cả trái tim mình. Tới giờ con được tham dự khóa tu ở chùa và lắng nghe những lời sư thầy chỉ dạy và con lại nhớ đến ba mẹ rất nhiều. Con xin lỗi về tất cả” – lời chia sẻ của khóa sinh đại diện gửi tới ba mẹ mình khiến mọi người xúc động.
Khóa tu mùa hè “Thiện tài đồng tử” là hoạt động hè truyền thống hằng năm dành cho thanh thiếu niên tỉnh Đắk Lắk và các vùng lân cận của chùa Liên Trì. Năm nay là lần thứ 11 tổ chức khóa tu, thời gian từ ngày 08 – 15/06/2018. Khóa tu bao gồm các hoạt động: Thuyết pháp, trò chơi dân gian, rung chuông chùa,…
Quảng Tiến (Phatgiao.org.vn)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!