Thứ Bảy, 29 Tháng Một 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo huyện Cư M’gar Khởi công...

Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo huyện Cư M’gar Khởi công xây dựng nhà tình thương

Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019, Việt Nam lần thứ 3 đăng cai tổ chức  trọng thể tại chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam. Một sự kiện to lớn, vô cùng ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc, phải nói đây là niềm tự hào, hãnh diện với bạn bè Quốc tế. Trong thời điểm nóng này, những người con Phật hân hoan, cung kính đón chào Đại lễ, tạo nhiều phước đức dâng lên cúng dường Bậc Cha lành vĩ đại. Niềm vui tiếp nối niềm vui, thực hiện theo nhiều lần Từ thiện trước, sáng ngày 4/5/2019 (nhằm 30/3/Kỷ Hợi), Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện, cùng chính quyền xã trao tặng 2 căn nhà tình thương trị giá 120 triệu đồng cho người dân nghèo tại buôn Bling, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự Lễ Khởi công xây dựng có Đại đức Thích Minh Đăng – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện; Đại đức Thích Quảng Tuệ – Phó ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; Sư cô Thích Nữ Tịnh Đạt – Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo huyện; cùng quý Phật tử trong đoàn đồng tham dự. Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện; bà Phạm Thị Tiềm – Bí thư kiêm Chủ tịch HĐND xã, cùng quý ông bà đại diện các cơ quan ban ngành xã đồng về tham dự và chúc mừng.

Tại buổi lễ, đại diện đoàn Từ thiện Đại đức Thích Quảng Tuệ – Phó ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh phát biểu khai mạc: “Nhìn thấy vẻ mặt phấn khởi vui mừng của người dân, đoàn Từ thiện vô cùng hoan hỷ. Chúng tôi được biết, nhận được căn nhà tình thương với số tiền 60 triệu/căn, đây là niềm mơ ước từ lâu của bà con, nay trở thành hiện thực, mừng lắm, riêng chúng tôi cũng rất mừng vì giúp được gia đình qua lúc khó khăn, có được mái nhà che nắng che mưa, đây là điều mà hầu hết người nghèo ai cũng muốn vươn lên để thay đổi cuộc sống gia đình, thoát nghèo. Đoàn Từ thiện rất an tâm và cầu nguyện chư Phật gia hộ, để bà con có nhiều niềm vui sẽ đến với gia đình, công trình sẽ hoàn thành thời gian sớm để mùa mưa năm nay gia đình bớt đi vất vả”.

Đại diện hai hộ nghèo dâng lời tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni và những vị cùng đi trong đoàn, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc. Cuối chương trình Đại đức Thích Minh Đăng – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện gửi lời niệm ân chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử gần xa đã tài trợ, đồng hành tham gia công tác Từ thiện trong suốt thời gian qua, bên cạnh đó chúc hai gia đình có cuộc sống ổn định, an vui hạnh phúc, xin tri ân quý Mạnh Thường Quân và mong rằng trong tương lai, quý vị tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện cho người dân nghèo quanh làng có được cuộc sống yên bình. Chân thành tri ân và kính chúc đoàn vô lượng an lạc, vạn sự kiết tường như ý.

Sau khi tham quan hai căn nhà, cả đoàn Từ thiện không khỏi suy tư và xúc động trước mảnh đời bất hạnh. Buổi lễ kết thúc mọi người có mặt chứng kiến mãi xót xa …

Hoa Nghiêm
theo
phatsuonline

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!