Thứ Tư, 19 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đại lễ Phật đản tại Praha

Đại lễ Phật đản tại Praha

ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL2563- DL2019 TỔ CHỨC TẠI THỦ ĐÔ PRAHA ngày 26/5/2019 đã thành công viẻn mãn. Chứng minh và cử hành các nghi lễ tâm linh tại Đại lễ có quý Thầy Giáo thọ Hội, quý Chư tôn đức TW GHPGVN từ Việt Nam, CHLB Đức, Thuỵ Điển…

Đại lễ có sự hiện diện của bà Trần Thanh Hương, Phó Đại sứ và các cán bộ ĐSQ, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Châu Âu, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội NVN tại CH Séc và các vị lãnh đạo cộng đồng, các Hội đồng hương, các CLB…

Tới tham dự Đại lễ có Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm thành phố Nủnberg- CHLB Đức, chùa Vĩnh Nghiêm thành phố Karlovy Vary- CH Séc, Phật đường Bi- Trí- Dũng, thành phố Erfurt- CHLB Đức.

Đặc biệt Đại lễ có sự tham gia của gần 400 bà con từ thủ đô Praha và các thành phố Plzen, Teplice, Chonutov, Kladno, Ostrava….

Sự tham gia của các cháu thiếu nhi CLB Về Nguồn, CLB Sơn Ca vào các nghi lễ cung nghinh, văn nghệ đã đem lại cho Đại lễ một năng lượng thật tươi trẻ dồi dào.

Trong Đại lễ, Thông điệp Phật đản của ngài Tổng Thư ký liên hiệp quốc và của Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ được tuyên đọc.

Nghi lễ cầu an, lễ truyền đăng, lễ tắm Phật diễn ra trang nghiêm, thành kính trong một “không gian Phật” lộng lẫy, uy nghi và tràn ngặp năng lượng hoan hỷ, yêu thương của những người con Phật.

Các Đại lễ Phật giáo tại Praha do TW Hội PTVN tại CH Séc tổ chức luôn là nơi hội tụ của đông đảo bà con cộng đồng hướng về Đạo Phật, hướng về quê hương đất nước.

TW HỘI PTVN TẠI CH SÉC
theo daophatngaynay

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!