Đại lễ Phật Đản tại chùa Thiên Quang

126
Chùa Thiên Quang Ni tự: 106/15 Bảo vệ tuyến ống nước thô, Khu phố Tân Hòa, Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam

Hòa chung không khí hân hoan đón mừng ngày Đức Phật đản sanh, ngày 22/5 (nhằm ngày 11/4 âm lịch), Chùa Thiên Quang (TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương) do Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ trụ trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2565.

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và bảo đảm sức khỏe cộng đồng, Đại lễ kính mừng Phật đản diễn ra trong phạm vi nội tự và được phát sóng trực tiếp để quý Phật tử trong và ngoài nước có thể tham dự online.

Đại lễ Phật Đản tại chùa Thiên Quang

Dịp này, Ni Sư trụ trì đã có thời pháp thoại mang tên “Vầng trăng Bát Nhã”, làm sáng tỏ thêm lời dạy của Đức Phật, Thông điệp của Đức Pháp Chủ và diễn văn của Chủ Tịch Hội Đồng Trị Sự GHPGVN về lý duyên sinh nhằm đề cao ý thức trách nhiệm chung của toàn nhân loại giữa các cuộc khủng hoảng do thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh và sự biến đổi khí hậu.

Lễ hoa đăng kính mừng Phật đản sanh và cầu nguyện quốc thới dân an đã được diễn ra với sự chứng minh của Qúy Chư Tôn Đức Tăng thuộc môn phong Tịnh Độ Non Bồng.

Lễ hoa đăng cầu nguyện Quốc thái dân an

Đại Lễ Phật Đản PL.2565 – DL.2021 tổ chức “nội tự”, kết nối “online”, một lần nữa như tiếng chuông cảnh tỉnh những người con Phật cần nỗ lực tinh tấn tu tập theo lời Phật dạy nhằm tăng trưởng nguồn năng lượng từ bi và trí huệ để hoá giải nghiệp chướng lâu đời, vượt qua những chướng ngại, thử thách và các biến động trong cuộc sống.   

Ban TT-TT Chùa Thiên Quang