Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đại giới đàn Trí Tịnh: Lễ truyền giới Tỳ-kheo tại giới trường...

Đại giới đàn Trí Tịnh: Lễ truyền giới Tỳ-kheo tại giới trường Việt Nam Quốc Tự

Sáng ngày 09/5/2018, tại Đại giới trường Việt Nam Quốc Tự, lễ truyền giới Tỳ-kheo cho 158 giới tử Bắc tông đã diễn ra trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.

Các giới tử mang y bát, chuẩn bị cho lễ truyền giới.

Sau phần niệm hương bạch Phật,  tác Pháp yết ma tại giới trường chư Tôn đức tuần tự cử hành nghi thức y như pháp, như Luật Phật chế định truyền thọ đại giới cụ túc cho các giới tử.

Lãnh thọ bình bát.

Trong Đàn Tỳ-kheo (Bắc tông) cung thỉnh HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP đương vi Đường đầu Hòa thượng; HT.Thích Minh Thông, Phó BTS GHPGVN TP đảm nhiệm Yết-ma A-xà-lê kiêm Tuyên Luật sư; HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM, Chứng minh Phật giáo TP.HCM Giáo thọ A-xà-lê cùng chư tôn đức tôn chứng: HT.Thích Minh Hiền (Q.3), HT.Thích Minh Hiền (Q.1), HT.Thích Tắc Lãnh, HT.Thích Thiện Minh, HT.Thích Thánh Tâm, HT.Thích Minh Tâm, HT.Thích Chơn Phát.

Theo luật Phật chế, giới tử sau khi lãnh thọ đại giới cụ túc là chính thức trở thành một thành viên của Tăng đoàn. Theo truyền thống Bắc tông, một Tỳ-kheo phải giữ gìn 250 điều giới. Giới luật là nền tảng căn bản, là thành trì để từ đó có được Định và Tuệ, đưa đến giác ngộ và giải thoát.

Ngộ Dũng (daophatngaynay)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!