Đà Nẵng: Gia đình Phật tử Đà Nẵng vận động hiến máu trong mùa dịch bệnh Corona

364

Trong hai ngày 06 và 07/2/2020, tại bệnh viện Đà Nẵng, Đội tình nguyện viên Máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã vận động hiến được 130 đơn vị máu, kịp thời cung cấp cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nhưng bị thiếu nguồn máu do dịch bệnh Corona gây ra.

Những ngày qua, do đang trong thời gian phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona (nCoV) nên đã gây trở ngại cho việc tập trung của mọi người; sinh viên các trường đại học – nguồn hiến máu nhân đạo chính chưa trở lại trường học. Thêm vào đó việc lo ngại tập trung đông đúc dễ có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nên số người đến hiến máu ở bệnh viện ít hơn, dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng. Trước tình hình đó, Ban điều hành Đội Tình nguyện viên Máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã tổ chức vận động các tình nguyện viên trong Đội đến bệnh viện hiến máu, kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân.

Bên cạnh việc vận động hiến máu, Ban điều hành Đội đã tổ chức tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho các tình nguyện viên đến hiến máu để phòng chống dịch bệnh Corona.

Được thành lập vào tháng 11/2015, đến nay Đội Tình nguyện viên Máu sống Gia đình Phật tử Đà Nẵng đã có hơn 800 thành viên tham gia. Mỗi năm Đội hiến tặng hơn 500 đơn vị máu và tiểu cầu cứu giúp nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Ngoài ra các thành viên trong Đội cũng đã đóng góp và vận động để thực hiện các công tác thiện nguyện như: Tặng quà cho bệnh nhân khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, khoan giếng và xây dựng nhà vệ sinh cho học sinh miền núi, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số … với số tiền mỗi năm gần 1 tỷ đồng. Với vai trò là người Phật tử, các thành viên của Đội còn tích cực tham gia nhiều hoạt động Phật sự tại địa phương, góp phần xây dựng Phật giáo ngày càng phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc.

Nguyên Hà (phatsuonline)