Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Đạo tràng Đại Bi Lam Hiền gieo duyên mùa an cư cúng...

Đạo tràng Đại Bi Lam Hiền gieo duyên mùa an cư cúng dường trường hạ

<HĐ>Thể hiện ý nghĩa Cúng dường trường hạ mùa An cư là cơ hội để Phật tử tại gia gieo trồng phước duyên, đồng thời với ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp. Vì cảm mến đức độ của Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni đã thanh tịnh tu học trong ba tháng, ngày 11/8/2018, Đạo tràng Đại Bi Lam Hiền đang tu học tại Tu viện Như Giác (huyện Củ Chi, TP.HCM) cùng các doanh nghiệp, các đoàn Phật tử đã đến cúng dường Trường hạ Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trong mùa An cư PL.2562.

Phái đoàn ngoài các Phật tử trong Đạo tràng Đại Bi Lam Hiền còn có sự tháp tùng của gia đình diễn viên điện ảnh Angela Phương Trinh, gia đình của lực sĩ Lý Đức và Công ty Du lịch Văn hóa Suối Tiên, Công ty Thú nhồi bông Thành Đạt, Tổ in ấn GHPGVN TP.HCM, nhóm Phật tử thiện trí thức và một số Phật tử đến từ Sài Gòn và Đà Nẵng. Đặc biệt, trong đoàn Phật tử đến cúng dường lễ Trai tăng này còn có gần 200 em thiếu niên, nhi đồng trong số hơn 300 “Bé học Phật” đang theo học tại Tu viện Như Giác.

Với lòng thành kính quy ngưỡng về Tam Bảo, mang sự chí thành chí kính, đoàn Phật tử đã thành tâm dâng cúng tịnh tài, tịnh vật lên chư Tôn đức Tăng Ni trong buổi lễ cúng dường trai tăng đến gần 800 hành giả đang tu học tại đây.

Cúng dường An cư kiết hạ là một việc làm tốt đẹp, nhắc nhở người Phật tử về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ Phật pháp của mình. Đó là một việc làm thiết thực cho việc hoằng dương Chánh pháp; một mặt vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của Phật tử tại gia đối với Tăng bảo, một mặt là cơ hội tốt cho chúng sanh gieo trồng hạt giống lành vào ruộng phước mầu mỡ, nền tảng của mọi công đức, là kết quả tốt đẹp cho tự thân mỗi người phát tâm cúng dường được an lạc và hạnh phúc dài lâu.

Đạo Tràng Đại Bi Lam Hiền

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!