Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự Nhiệm kỳ 2021 -...

Công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự Nhiệm kỳ 2021 – 2026 Phân ban Ni giới tỉnh Thái Bình

Trụ sở của BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình- chùa Thánh Long: phường Kỳ Bá, TP. Thái Bình

  Sáng ngày 10/10/2021 nhằm ngày 5 tháng 9 năm Tân Sửu tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình Chùa Thánh Long (Chùa Tiền) phường Kỳ Bá TP. Thái Bình, được sự hướng dẫn của Trung ương GHPGVN và sự đồng ý của BTS Phật giáo tỉnh, Phân ban Ni giới đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và quyết định bổ nhiệm nhân sự mới nhiệm kỳ 2021-2026. Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thanh Hòa UV HĐTS – Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Thanh Vượng Phó Chủ tịch BTS – Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; TT. Thích Trí Sử UV BTS Phật giáo tỉnh – Trưởng BTS Phật giáo TP. Thái Bình; ĐĐ. Thích Thanh Ân Chánh Thư ký Phật giáo tỉnh, cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự, Phân ban Ni giới tỉnh, Ban Trị sự của 8 huyện trong tỉnh Thái Bình cùng về tham dự.


Đại diện cho các cơ quan chính quyền của tỉnh có các ông, bà: Ông Trần Quang Minh Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Ông Nguyễn Văn Thạo Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, Thượng tá Đỗ Đắc Tuyn Trưởng phòng An ninh Tôn giáo Công an tỉnh cùng các vị đại diện cho chính quyền các cơ quan hữu quan trong tỉnh và thành phố Thái Bình cùng tham về dự.

SC. Thích Đàm Lương.

Thái Bình có hơn 400 ngôi Tự viện trong đó hơn 2/3 các vị Trụ trì là Ni. Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Ni giới Trung ương, Ban Tăng sự tỉnh Thái Bình và các cơ quan Chính quyền tại địa phương, Phân ban Ni giới tỉnh Thái Bình đã hoạt động tích cực có nhiều đóng góp cho Phật sự trong tỉnh cũng như cùng với toàn xã hội trong mọi hoạt động đời sống văn hóa tại các khu dân cư, luôn phát huy tinh thần vô ngã vị tha, tinh thần nhập thế gữa Đạo với Đời. Ni giới tỉnh đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự trong nhiệm kỳ 2016-2021 với nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc.
Trong hội nghị, Ni giới tỉnh đã tổng kết phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ trước và rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế cho hoạt động Phật sự nhiệm kỳ tiếp theo.

SC. Thích Diệu Minh

Các đại biểu về tham dự Hội nghị đã có những bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng thành công của Ni giới tỉnh trong 5 năm qua. Thay mặt cho các cơ quan ban ngành trong tỉnh ông Nguyễn Văn Thạo Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Thái Bình đã phát biểu chúc mừng những thành quả mà Phân ban đã đạt được, ông cũng mong mỏi trong nhiệm kỳ tới sẽ được đón nhận những thành quả tốt hơn từ nhiệm kỳ mới.

SC. Thích Đàm Thính.

Thượng toạ Thích Thanh Hòa trao tặng lẵng hoa tới hội nghị, Thượng toạ đã phát biểu và có lời đạo từ tới Tăng Ni, các thành viên Phân ban Ni giới nhiệm kỳ 2021-2026 và toàn thể Đại chúng: “Trong nhiệm kỳ vừa qua mặc dù toàn xã hội trong đó có Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt nhất là dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực tu dưỡng thân tâm trau dồi trí đức, phụng sự chúng sinh. Ni giới làm được rất nhiều công việc ích đạo-lợi đời xứng đáng là những sứ giả của Như Lai, các vị Tăng Ni của tỉnh Thái Bình đã tình nguyện vào trong vùng tâm dịch, đi đến vùng đồng bào bị lũ lụt, biên giới hải đảo để dấn thân vì đồng bào và còn rất nhiều việc tốt mà các vị Tăng Ni đã làm được. Thượng tọa khuyến tấn tới các thành viên mới của Ni giới nói riêng và toàn thể Tăng Ni nói chung hãy phát huy thật tốt những gì đã đạt được phấn đấu làm tốt hơn nữa Phật sự nhiệm kỳ II. Tình hình mới mỗi cơ sở Tự viện là một trường học, là pháo đài chống dịch, Phật giáo Thái Bình sẽ quyết tâm cùng với Đảng, chính quyền đồng lòng xây dựng đời sống văn minh, lành mạnh, thực hiện lời dạy của Đức Phật.

Thay mặt BTS, TT. Thích Thanh Hòa đã trao quyết định bổ nhiệm 21 vị là những thành viên ưu tú tham gia trong Phân ban Ni giới tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021-2026 với các vị trí như sau: Sư Cô Đàm Lương (Trưởng ban), Sư Cô Đàm Thính (Phó ban), NS. Đàm Hoa (Phó ban) và Sư Cô Diệu Minh (Thư ký)… Hội nghị tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ I và trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Phân ban Ni giới tỉnh Thái Bình đã thành công viên mãn trong niềm hoan hỉ của Chư Tôn đức và toàn thể Đại chúng.

Trọng Hải

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!