Công an các tỉnh thành hỗ trợ Tăng Ni trong việc cấp căn cước công dân gắn chip

183

Để hoàn thành mục tiêu cấp 50 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip trước ngày 01/7/2021, theo Quyết định số 1368/QĐ – TTg do Thủ tướng Chính phủ ký ngày 03/9/2020, hiện công an các địa phương đang triển khai đợt cao điểm lưu động để cấp loại thẻ với nhiều tính năng ưu việt đến người dân.Thực tế cho thấy, thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cũng là xu thế khoảng 70 nước trên thế giới áp dụng. Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi và nhanh chóng cho chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử khi đến làm thủ tục cấp đổi CCCD, cán bộ Công an nhiều tỉnh thành đã nhiệt tình đến tận tự viện hỗ trợ và hướng dẫn điền vào tờ khai cũng như việc nhận lại CCCD sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục cấp thẻ.

Có thể nói, không thua gì các chiến sĩ áo trắng xung phong vì đại dịch Covid 19 hơn một năm qua thì các chiến sĩ công an trong giai đoạn này cũng hết sức nhiệt tình vì nhân dân phục vụ. Tinh thần đó được thể hiện qua các điểm hoạt động tại các vùng điển hình như sau:

Chiều ngày 25/3/2021, tổ làm CCCD lưu động, do Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn – Phó trưởng Phòng PC06 làm Tổ trưởng đã đến chùa Vạn Thiện (phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) làm Căn cước Công dân cho Tăng Ni Phật tử trên địa bàn TP. Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Bắc và các huyện thị lân cận.

Được biết, ngày 19/3/2021 Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã ký công văn Thông báo về việc làm CCCD gắn chíp điện tử tập trung cho Tăng Ni, Phật tử khu vực thành phố Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và các huyện thị lân cận trong 2 ngày 25 – 26/3/2021.

Sáng ngày 13/4/2021, nhân dịp Hội nghị thường kỳ hàng tháng, chư vị Trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh Kiên Giang, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trong toàn tỉnh tại chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang)…

Được sự hỗ trợ của chư Tăng, Ni chùa Phật Quang, chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử các tự viện trong tỉnh đến làm thủ tục. Sau khi xuất trình sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân và cập nhật thông tin vào máy tính, chư vị được các cán bộ Công an hướng dẫn lấy dấu vân tay và chụp ảnh…Sự kiện này đã giúp chúng ta thấy được sự quan tâm của Nhà nước nói chung, Bộ Công an nói riêng luôn đồng hành cùng Tăng Ni Phật tử, tạo mọi điều kiện giúp tầng lớp Tăng Ni có nhiều thời gian tu tập, sống một cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

Chí Cường