Cơm nhồi ớt chuông

1145
  1. Nguyên liệu

Ớt chuông

– 1 quả ớt chuông to.
– Nửa bát cơm.
– 1 khúc chả lụa
– Một chén nhỏ đậu đỏ hầm chín chiên vàng
– 50g quả ô liu.
– 1 thìa cà phê bột cà-ri.
– Một ít kiệu phi vàng
– 1/2 thìa súp bơ, hạt nêm, tiêu, 1 lát chanh.

2. Thực hiện

– Chả lụa cắt hột lựu. Ớt chuông thái đôi theo chiều ngang khoảng 1/4, bỏ ruột và hạt.
– Đun nóng bơ, cho bột cà-ri vào cùng bơ, cho cơm vào chiên đến khi tơi xốp. Đậu đỏ và chả lụa cũng cho vào chảo đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
– Nhồi cơm vào quả ớt chuông, nướng vàng trong lò khoảng 10 phút.

  1. Cách dùng

– Xếp quả ớt chuông ra đĩa cùng vài quả ô liu đen, chanh thái lát.
– Dùng nóng, vắt vài giọt chanh vào cơm, trộn đều.

 

Hồng Hà