Cơ hội vàng

209

  Tết đến, chùa nào cũng bận rộn. Nhưng là cơ hội vàng để cho chúng ta chia sẻ, phụng sự và gánh vác.


Chùa Huê Lâm ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, nên Tết là mùa trọng điểm của bão tuyết, việc trong nhà chưa xong lại loay hoay với bão tuyết bên ngoài, ai ai cũng đuối! Huê Lâm 16 tuổi cũng là 16 năm cào tuyết đón Tết!


Năm 2020 – năm Canh Tý, Covid-19 viếng thăm thế giới, cô lập thế giới! Covid-19 không bỏ một ai từ đế vương đến dân thường nếu có duyên nghiệp! Vì sự cô lập và hùng bá của Covid-19 mà lớp học kinh Trung bộ online ra đời. Nhờ vậy, tình pháp lữ Linh Sơn năm châu hội một nhà trên Zoom. Từ đó, bao gút thắt được mở, bao tiếng cười thêm tươi. Năm Canh Tý gần mãn, lớp học phải dừng lại. Nhưng là cơ hội vàng để test những pháp hành đã học.
Tết là mùa gói bánh chưng, bánh tét, làm đồ chay phát hành. Việc nhiều, thậm chí quá tải. Nhưng đó là cơ hội vàng để huynh đệ cùng nhau chia sẻ, phụng sự và gánh vác. Sư Tấn là sư huynh lớn nhất, tuổi hưu đã chín, nhưng lại thầm lặng nhiều việc không tên, không tính tuổi tác như sớm sớm nhóm lò, nấu ăn, dọn dẹp lau chùi, kiêm luôn xúc tuyết. Huynh đệ nhỏ thì mỗi người mỗi việc, mỗi món nhưng vẫn có… cơ hội bất đồng, giận nhau… thế là vướng vào “Tâm Hoang Vu số 16 – phẫn nộ với bạn đồng tu!” Bài test failed! Không nản, tâm hướng về nỗ lực, chuyên cần, kiên trì, tinh tấn. Đó là cơ hội vàng!

Huê Lâm Hoa Kỳ, mùng 2 Tết Tân Sửu (2021)

Kim Vui