Chủ Nhật, 29 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Chùa Vạn Hạnh tích cực hoằng pháp ở vùng biên giới

Chùa Vạn Hạnh tích cực hoằng pháp ở vùng biên giới

Sáng ngày 23/02/2022 (23/01/Nhâm Dần) Sư Cô Thích Nữ Thông Bảo, Quản tự chùa Vạn Hạnh (thôn Đức Lập, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đã trao tặng 130 phần quà trị giá 52 triệu đồng đến đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại khu định cư 119, thôn Hai Căn, xã Phú Nghĩa.

Tâm nguyện muôn thuở của người con Phật là: “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp”, lấy nhiệm vụ hoằng pháp độ sanh làm kim chỉ nam cho sự sinh hoạt của bản thân, đó cũng là bản hoài của chư Phật và lịch đại Tổ Sư truyền thừa qua nhiều thế hệ.

Trên tinh thần đó, vào cuối năm 2020 chùa Vạn Hạnh được thành lập và được chính thức công nhận, đi vào sinh hoạt giữa năm 2021. Đây là nơi thờ phụng ngôi Tam Bảo, là nơi gìn giữ và phát huy đời sống tâm linh của người con Phật, là nơi nương tựa tinh thần của đồng bào dân tộc S’tiêng anh em và người dân trong vùng.

Tuy mới thành lập, cơ sở vật chất chưa hoàn thiện nhưng Sư cô Thông Bảo luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Vào những dịp lễ lớn của đạo Phật và dân tộc: Phật Đản, Vu Lan, Tết Nguyên Đán, Trung thu… Sư cô đều tích cực vận động quý Phật tử, các mạnh thường quân cùng tổ chức trao quà hỗ trợ cho người nghèo địa phương.

Để hỗ trợ người dân mùa giáp hạt, Sư cô Thông Bảo đã kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ bà con trong vùng vượt qua mùa khó khăn. Nhóm thiện nguyện Hoa Sen TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và các tiểu thương chợ Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, đã hưởng ứng và đồng hành cùng chùa Vạn Hạnh thực hiện chương trình an sinh lần này.

Đến tham dự buổi trao quà có Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện; Đại úy Nguyễn Kim Ngọc đại diện Đoàn KT-QP 778/QK7; ông Hồ Phan Đại, Phó chủ tịch UBND xã Phú Nghĩa; đại diện các ban ngành đoàn thể và các mạnh thường quân.

Được biết, trước đó vào sáng ngày 20/02/2022 được sự tài trợ của Sư Cô Thích Nữ Thành Nguyện, trụ trì chùa Đức Minh (xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, Bình Phước) chùa Vạn Hạnh cũng đã trao tặng 70 phần quà trị giá hơn 20 triệu đồng cho bà con nghèo tại khu định cư 119, thôn Hai Căn.

Nhờ sự động viên của chư Tôn đức Ban Trị sự huyện, sự nhiệt tình hỗ trợ của các nhà hảo tâm, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, chư Ni chùa Vạn Hạnh cố gắng thực hiện hạnh nguyện từ bi (ban vui cứu khổ) của người con Phật giúp đồng bào địa phương từng bước thoát khổ, an tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương giàu đẹp- Sư cô Thông Bảo chia sẻ.

Phước Ngô (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!