Chùa Từ Hạnh Lần đầu tổ chức An cư

1270

<HĐ>Mùa An cư kiết hạ năm Mậu Tuất (2018), với sự phát tâm hộ trì Đại chúng Ni trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM) trang nghiêm tu tập, nhằm trau giồi Tam vô lậu học, cũng như được sự chấp thuận của chư Tôn đức BTS GHPGVN quận Bình Tân, Ni sư Thích Nữ Như Diệu – Trụ trì chùa Từ Hạnh đã tổ chức khóa An cư kiết hạ đầu tiên tại trú xứ này. Hạ trường chùa Từ Hạnh là nơi tu tập trong ba tháng an cư của 157 vị hành giả Ni của quận nhà từ ngày 12 tháng 4 đến mùng 10 tháng 7 âm lịch.

Hạ trường chùa Từ Hạnh đã cung thỉnh Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện – Trưởng Phân ban Ni giới TW vào ngôi vị Thiền chủ và đồng cung thỉnh Ni trưởng Thích Nữ Như Đức, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn, Ni trưởng Thích Nữ Như Xuân, Ni trưởng Thích Nữ Tố Liên,… tham gia vào Ban Chức sự để hướng dẫn Ni chúng miên mật tinh tấn tu tập, tăng trưởng thiện hạnh và tấn tu đạo nghiệp.

Hằng tháng, đến kỳ Bố tát, đại diện Ban Chức sự Hạ trường thay mặt Ni chúng đến Tu viện Huệ Nghiêm cầu Đại Tăng giáo giới đúng theo luật Phật chế định. Chư Ni toàn quận Bình Tân đến Bố tát tại đây có khoảng 250 vị.

Trong suốt ba tháng Hạ, chư Ni tu tập theo đúng thời khóa nhà thiền trú dạ lục thời và được học về nghi lễ, học Phật học, học Thiền quán,… với chư Tôn đức Tăng.

Đặc biệt, phái đoàn đại diện BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Minh Thông đã đến thăm và sách tấn chư Ni Hạ trường chùa Từ Hạnh. HT.Thích Nhựt Ấn – Trưởng BTS GHPGVN quận Bình Tân cũng đã quan tâm và đến thăm hỏi chư Ni an cư tại đây. Ngoài ra, toàn bộ chư Ni Hạ trường trang nghiêm đón tiếp sự quang lâm của quý Ni trưởng, Ni sư lãnh đạo Phân ban Ni giới TW và TP.HCM đến cúng dường, động viên Trường hạ. Đây là niềm khích lệ vô cùng quý báu cho Trường hạ chùa Từ Hạnh. Nhiều phái đoàn Phật tử ở thành phố đã đến chùa cúng dường tịnh tài, tịnh vật để hộ trì Đại chúng.

Được biết, chùa Từ Hạnh trước đây là Ni viện Diệu Quang – một trong những cơ sở hoạt động mạnh của Ni bộ Bắc Tông. Kế tục sự nghiệp của Ni trưởng Thích Nữ Trí Phát và Ni trưởng Thích Nữ Trí Hòa là Ni sư Thích Nữ Như Diệu (từ năm 1991 đến nay). Ni sư đã tiến hành trùng tu, mở rộng ngôi chùa, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa cho cộng đồng như: nuôi trẻ mồ côi (102 em), nuôi dưỡng người già (72 cụ), bếp ăn tình thương mỗi ngày cho bệnh nhân nghèo và người nghèo, lập phòng khám Đông – Tây y và nhiều chương trình thiện nguyện khác tại nhiều tỉnh, thành,… Vì vậy, Ni sư Thích Nữ Như Diệu được tín nhiệm suy cử làm Trưởng ban TT-XH GHPGVN quận Bình Tân, UV Ban TT-XH Báo Giác Ngộ, Trưởng Tiểu ban TT-XH Phân ban Ni giới Thành phố, UVTT Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân,…

Minh Phúc