Chùa Thiên Quang hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19

10
CHÙA THIÊN QUANG: 15 Khu Phố Đông A, Tan Hoa, Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam

Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang (thị xã Dĩ An, Bình Dương) do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ trụ trì đã hỗ trợ trang thiết bị y tế đến các bệnh viện dã chiến, khu cách ly dành cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại TP.HCM.

Thư cảm ơn của Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy gửi đến Quỹ Từ thiện chùa Thiên Quang

Theo đó, vào trung tuần tháng 8 vừa qua, chùa Thiên Quang đã hỗ trợ 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế đến Bệnh viện 115 (TP.HCM); 3 máy xét nghiệm gồm 2 máy OPTI CCA-TS2 và 1 máy RapidPoint 500e cho Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Trước đó, chùa Thiên Quang cũng đã hỗ trợ Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi 500 bộ đồ bảo hộ y tế và 1.000 khẩu trang y tế; Bệnh viện Nhi đồng II 500 bộ đồ bảo hộ y tế; Bệnh viện dã chiến thu dung số 11 (TP.Thủ Đức) 500 bộ đồ bảo hộ y tế và 100 thùng nước khoáng.

Tổng trị giá các trang thiết bị hỗ trợ 5 bệnh viện là hơn 1,3 tỷ đồng.

Cô Diệu Đài và cô An Tịnh, thành viên Quỹ Từ thiện Thiên Quang chia sẻ: “Từ khi dịch bệnh bùng phát, theo lời chỉ dạy của Ni sư Hương Nhũ, tất cả hoạt động của từ thiện của chùa Thiên Quang đều chuyển sang phục vụ cho ngành y tế và hỗ trợ đời sống người dân khó khăn trong dịch bệnh Covid-19”.

Hỗ trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi

Được biết, chùa Thiên Quang có nhiều nhóm: nhóm ủng hộ trang thiết bị y tế các bệnh viện, nhóm phụ trách thực phẩm dinh dưỡng cho y bác sĩ, nhóm hỗ trợ đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhóm lo hỗ trợ mai táng cho người mất… trong chương trình từ thiện cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Tâm Giang (GNO)