Chùa Tăng Phúc kính mừng Phật Đản PL.2565 theo hình thức trực tuyến

191
Chùa Tăng Phúc: 27 Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

Lại một lần nữa hoa sen nở rộ đón mừng ngày đấng Giác Ngộ toàn năng, toàn trí, toàn đức ra đời, phá tan màn vô minh từ vô lượng kiếp của chúng sinh và những gì bất công trong xã hội, đem lại sự hạnh phúc an vui cho nhân loại.

Tuy nhiên, đây đã là năm thứ hai Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung phải chống chọi với dịch bệnh COVID – 19, Đại lễ Phật Đản kính mừng ngày Đức Thế Tôn Đản sinh lại một lần nữa không được tổ chức quy mô hoành tráng.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 của Trung ương Giáo hội và BTS PG TP. Hà Nội trong tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2565, sáng ngày 23/05/2021) nhằm ngày 12/04 năm Tân Sửu), chư Ni chùa Tăng Phúc (phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP.Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản trong quy mô nội bộ, truyền trực tiếp qua Facebook của chùa để hướng dẫn nhân dân Phật tử tham gia khóa lễ ngay tại tư gia, hướng lòng về kỷ niệm ngày Đản sinh của Bậc Vô Thượng Chính Đẳng Chính Giác.

Ni sư trụ trì Thích Đồng Hòa đã tuyên đọc thông điệp Phật Đản PL2565 của Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN

Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Ni sư Thích Đồng Hòa – UVTT Ban Văn hóa TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Tăng Phúc; Sư thầy Thích Hiền Thảo – Trụ trì chùa Bồ Đề (Hưng Yên) cùng chư Ni bản tự.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của ông Bùi Hữu Dược – Nguyên Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Trần Văn Khắc – Nguyên Cục Quản trị Bộ Ngoại giao và đại diện Phật tử đạo tràng bản tự.

Tại đây, Ni sư trụ trì Thích Đồng Hòa đã tuyên đọc thông điệp Phật Đản PL2565 của Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN gửi tới Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Sư thầy Thích Đàm Phúc – Chánh Thư ký BTS PG huyện Sóc Sơn đã đọc diễn văn Phật Đản PL2565 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Nhân dịp này, ông Bùi Hữu Dược cũng có đôi lời phát biểu, bày tỏ niềm hoan hỷ khi được trở về chùa Tăng Phúc theo lời mời của Ni sư trụ trì, để tham dự buổi lễ Phật Đản online vô cùng ý nghĩa này. Với sự hiểu biết vô cùng sâu sắc của Ông về lĩnh vực Phật giáo, trên cương vị đã từng là Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ, Ông đã chia sẻ về ngày lễ Vesak được thế giới công nhận, cũng như ý nghĩa đầy minh triết gửi gắm trong nghi thức Tắm Phật. Ông đánh giá cao việc tổ chức lễ Phật Đản online qua mạng. Đây chính là để gửi tới chư vị Tôn đức và Phật tử tín đồ trên khắp thế giới sự thành kính, lời chúc mừng và thể hiện quyết tâm của người con Phật vượt qua mọi trở ngại, khó khăn để hướng tới xây dựng một cuộc sống hạnh phúc, an lạc. Đây là một việc làm vô cùng tốt đẹp và đúng chủ trương trong thời điểm này. Việc tổ chức lễ Phật Đản là dịp để chúng ta thể hiện tinh thần tri ân, báo ân với Đức Phật. Sự hiện diện của mỗi người hôm nay dù trực tiếp hay qua việc theo dõi online đều thể hiện lòng thành và tâm nguyện của mình trong tinh thần tri ân báo ân cao cả đó. Bằng tất cả sự yêu mến dành cho Đạo Phật, Ông chúc quý chư Tôn đức Tăng Ni và tất cả các Phật tử, những người yêu mến Đạo Phật có một mùa Phật Đản an lành.

Sau cùng, toàn thể đại chúng đã cùng tụng Kinh Chuyển Pháp Luân và thực hiện nghi thức Phật Đản truyền thống, khép lại buổi lễ thành tựu viên mãn.

Diệu Tường (Cổng thông tin Phật giáo)