Thứ Bảy, 22 Tháng Một 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Chùa Sắc Tứ Trường Thọ trao 350 phần quà Tết, khám bệnh...

Chùa Sắc Tứ Trường Thọ trao 350 phần quà Tết, khám bệnh miễn phí tại Gia Lai

Với tinh thần chia sẻ yêu thương khi mùa xuân về, sáng 13/01/2019, đoàn Thiện nguyện 3 miền từ TP.HCM đã không ngại đường xá xa xôi về tại xã Tú An, thuộc thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao 350 phần quà cho bà con 3 làng Hòa Bình, làng Nhoi, làng Pờ Nang.

Đây là hành động thiết thực theo lời Phật dạy mang tính từ bi, chia sẻ đến những bà con còn khó khăn tật bệnh mà chương trình với sự chung tay của cả quí thầy cô thuộc 3 Hệ phái Bắc Tông -Nam Tông và Hệ phái Khất sĩ cùng thực hiện.

Mỗi phần quà gồm tịnh tài và tịnh vật trị giá 500.000 VNĐ. Tổng giá trị đợt khám phát thuốc và quà Tết trên 200.000.000 VNĐ.

Ban Từ thiện chùa Sắc Tứ Trường Thọ nuôi heo vàng nhằm góp chút tịnh tài nhỏ bé từ nhiều người, góp một bàn tay cuối năm đập ống trao gửi đến bà con nghèo. Phía sư cô đại diện Tịnh xá Ngọc Giác An Khê và Phật tử góp chút tịnh tài trao gởi đến bà con cũng là thực hiện theo hạnh nguyện của cố T.T Giác Ngôn, người mà hàng năm vẫn trao quà đến bà con xã Tú An và đã viên tịch.

Chư tăng bên Nam Tông và đoàn bác sĩ Thiện nguyện 3 miền tâm sự: “Trên đời này với bệnh nhân nghèo nếu có cô Tiên,ông Bụt thì đó là các bác sĩ sống giữa đời thường cùng các nhà hảo tâm, bỏ ra hàng trăm triệu đồng mua trang thiết bị thuốc men mang đến tận vùng sâu vùng xa khám bệnh phát thuốc và trao quà cho họ”.

Quả thật đây là những món quà gói trọn yêu thương khi xuân về, cầu mong quí vị luôn sức khỏe an khang, là những cánh én mang mùa xuân về đến tận các buôn làng xa xôi.

Ngọc Chơn
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!