Chùa Phước Viên làm từ thiện nhân mùa Phật đản

825

Ngày 19/5/2018, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn – Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Trụ trì chùa Phước Viên (TP.HCM) phối hợp cùng Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến, Trụ trì Chùa Lâm Quang (TP.HCM) đến hai xã Cư Mốt và Ea D’Răng thuộc huyện Ea H’Leo tỉnh Đắk Lắk phát 350 phần quà từ thiện cho người dân nghèo. Tổng số tiền từ thiện là 200 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm có gạo, mì, dầu, đường, bột ngọt, quần áo mới và tiền mặt. Trị giá mỗi phần là 500.000 đồng. Công tác phát quà diễn ra tốt đẹp và đoàn đã nhận được lời cảm ơn từ phía chính quyền địa phương đến tham dự.

Bên cạnh đó, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn còn tích cực tham gia ủng hộ 500 thùng mì trị giá 28.500.000 đồng cho Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM phục vụ chương trình phát quà cho người nghèo trên địa bàn thành phố nhân mùa Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự.

Trong tháng tư này, chùa Phước Viên ủng hộ tiền xây 4 nhà tình nghĩa tại Bến Tre, TP.HCM, An Giang và Bạc Liêu. Mỗi căn nhà ước tính 50 triệu đồng.

Được biết, Ni trưởng Thích Nữ Từ Nhẫn là vị tôn đức Ni luôn dấn thân trong các hoạt động từ thiện xã hội với tâm nguyện giúp đỡ người dân nghèo ở các vùng, miền xa xôi trên đất nước Việt Nam. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng Ni trưởng không quản ngại mệt nhọc, khó khăn âm thầm đóng góp cho xã hội trong nhiều năm qua bằng tinh thần vô ngã, vị tha: “Phụng sự chúng sanh tức cúng dường Chư Phật”.

Những việc làm của Ni trưởng rất có ý nghĩa và thiết thực trong niềm hân hoan nhân mùa Phật đản năm Mậu Tuất đang diễn ra trên đất nước Việt Nam hiền hòa, kính Phật.

Hoàng Lộc