Thứ Bảy, 29 Tháng Một 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Chùa Phổ Môn, Yên Thái (Nghệ An) làm từ thiện

Chùa Phổ Môn, Yên Thái (Nghệ An) làm từ thiện

Ngày 2-6, chùa Phổ Môn (xã Nghi Liên, TP.Vinh, Nghệ An) tổ chức thăm hỏi và trao quà cho em Hoàng Thị Lê Na ở xóm 8, xã Hưng Chính (TP.Vinh).

Chùa Phổ Môn thăm và hỗ trợ 15 triệu đồng cho em Hoàng Thị Lê Na

Em Hoàng Thị Lê Na có hoàn cảnh đặc biệt, mẹ mất vì bệnh ung thư vòm họng cách nay 5 năm, bố mất vì tai nạn giao thông vào ngày 20-5 vừa qua, bỏ lại hai chị em không nơi nương tựa. Chị gái thì bị tàn tật, bại não bẩm sinh, bản thân Na vừa học xong lớp 9. Dịp này, nhà chùa đã trao 15 triệu đồng cho em Na, nhằm động viên, giúp đỡ 2 chị em mồ côi vượt qua đau thương, mất mát.

* Cùng ngày, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) phối hợp với Hội Hoa Đức tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương số 17 và 18 cho hai gia đình anh Trần Văn Hùng và Bùi Văn Chắt, trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Đây là hai hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại xã Sơn Hải, không có điều kiện để xây dựng nhà ở, hiện hai gia đình đang sống trong căn nhà xiêu vẹo, có thể bị sập đủ lúc nào.

Trước hoàn cảnh của hai gia đình, chùa Yên Thái và Hội Hoa Đức đã vận động, quyên góp kính phí giúp đỡ 2 gia đình  xây ngôi nhà mới. Mỗi căn nhà có diện tích khoảng 30m2, được hỗ trợ 60.000.000 đồng/nhà, số tiền còn lại do gia đình và họ hàng, dòng họ giúp đỡ.

Trước đó, chùa Yên Thái và Hội Hoa Đức cũng đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình Trần Văn Thỏ cùng trú tại thôn 6, xã Sơn Hải. Anh Thỏ bị bệnh thận đã nhiều năm, vợ anh là chị Đậu Thị Thảo không có việc làm ổn định. Trong khi đó, anh chị phải nuôi bố, mẹ già và đứa con trai thứ 5 trong gia đình bị bệnh động kinh, 4 người con gái của anh chị trong độ tuổi đi học và có nguy cơ nghỉ học.

Căn nhà bàn giao có diện tích 70m2, được xây dựng kiên cố, nền lát gạch, tổng kinh phí 60 triệu đồng do chùa Yên Thái và Hội Hoa Đức tài trợ. Tại buổi lễ bàn giao nhà, gia đình anh Thỏ cũng nhận được những phần quà ý nghĩa từ các mạnh thường quân và chính quyền địa phương.

Hữu Tình
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!