Thứ Tư, 19 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Chùa Pháp Vân cùng chung tay bảo vệ môi trường

Chùa Pháp Vân cùng chung tay bảo vệ môi trường

Sáng 26/04/Kỷ Hợi (30/05/2019 DL), chùa Pháp Vân (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) đã phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức hội nghị tọa đàm với chủ đề “Tôn giáo với cuộc sống an lành và môi trường tươi đẹp”.

Tham dự hội nghị toạ đàm có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Huân- Ủy viên TT HĐTS, Phó Văn phòng I Trung ương Giáo hội Phật giáo VN; ông Nguyễn Văn Thanh- Trưởng ban Tôn giáo TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Bùi Hữu Dược- Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; Đại diện chức sắc một số tổ chức tôn giáo: Phật giáo, Công giáo, Tin lành Việt Nam, Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo, Tôn giáo Baha’i, Giáo hội Các thánh hữu ngày sau của Chúa Giê Su Ki-Tô Việt Nam, Hồi giáo; Đại diện một số phòng chức năng Công an Thành phố Hà Nội cùng chính quyền và phật tử địa phương.

Hội nghị tọa đàm đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của đại diện các tôn giáo đã được nêu xuất, hướng đến mục đích cao nhất vì cuộc sống bình yên và môi trường tươi đẹp ở Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị toạ đàm, Thượng tọa Thích Thanh Huân đã nêu thực trạng môi trường sống đang ngày càng bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu diễn biến một cách phức tạp. Chính vì vậy, việc chung tay góp sức của chùa Pháp Vân nói riêng và Công an Thành phố Hà Nội cùng chức sắc, tín đồ các Tôn giáo nói chung vào việc bảo vệ môi trường là rất cần thiết. Đây không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội.

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị toạ đàm, ông Bùi Hữu Dược- Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ đã biểu dương và ủng hộ những việc làm tích cực của chùa Pháp Vân về công tác bảo vệ môi trường và hướng các phật tử thích ứng với cuộc sống xanh, sạch, đẹp, văn minh. Việc Công an Thành phố Hà Nội cùng chức sắc, tín đồ Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường là một tiền đề quý báu cần phát huy, nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị tọa đàm, ban tổ chức đã chọn ngày 30-5 hàng năm là “Ngày các tôn giáo trên địa bàn TP. Hà Nội chung tay bảo vệ môi trường”; mỗi năm, 7 tôn giáo sẽ chung tay làm 1 công trình phúc lợi xã hội hướng tới bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu.

Sau hội nghị tọa đàm, chiều cùng ngày, các vị chức sắc, tín đồ các tôn giáo; Đoàn Thanh niên Công An Thành phố Hà Nội; Công an quận Hoàng Mai cùng các đơn vị tham gia đã cùng dọn dẹp vệ sinh, xử lý rác thải và trồng cây xanh tại khu vực hồ Linh Đàm.

BBT
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!