Thứ Năm, 11 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Chùa Liên Ứng tổ chức lễ Phật đản và tặng quà cho...

Chùa Liên Ứng tổ chức lễ Phật đản và tặng quà cho người nghèo

Hòa trong không khí hân hoan Kính mừng Đức Phật đản sinh PL.2562 của người con Phật khắp nơi, sáng ngày 08/4/Mậu Tuất (22/5/2018), tại chùa Liên Ứng (Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) đã trang nghiêm diễn ra Đại lễ Phật đản PL.2562 – DL.2018 và tặng quà cho người nghèo trên địa bàn quận.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Như Tại, trụ trì chùa Liên Ứng, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh thất cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương và quý Phật tử thập phương về dự buổi lễ.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, trong không khí đại hoan hỷ, toàn thể Tăng Ni, quý quan khách và Phật tử trang nghiêm lắng nghe Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN do TT. Thích Như Tại tuyên đọc – nhắc nhở Tăng Ni, Phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam phải nâng cao tinh thần: “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”, nỗ lực không ngừng làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại.

Đại diện chính quyền địa phương đánh giá cao những đóng góp của Thượng tọa trụ trì và Phật tử chùa Liên Ứng trong vận động Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, vận động từ thiện xã hội. Những đóng góp trong công tác nhân đạo từ thiện của chùa Liên Ứng, tấm lòng của Phật tử đã cùng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của người dân các nơi trong cả nước nói chung và địa bàn phường 11, quận Bình Thạnh nói riêng thời gian qua.

Trong giờ phút trang nghiêm, chư Tôn đức và toàn thể hội chúng cử hành nghi lễ tụng Kinh kính mừng Phật đản và làm lễ tắm Phật trong niềm hoan hỷ.

Buổi chiều cùng ngày, chùa Liên Ứng phối hợp cùng UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh đã tổ chức trao tặng 100 phần quà, mỗi phần quà gồm: 1 thùng mì, gạo, thực phẩm… đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Trước đó, chùa Liên Ứng cũng đã trao tặng 05 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 1.500.000 đồng) cho những học sinh nghèo vượt khó học giỏi thông qua chương trình “Chung sức nhân đạo – hành trình chia sẻ yêu thương” nhân mùa Phật đản PL.2562, nhằm thể hiện tấm lòng từ bi của Đức Phật khi chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Đặng Hải

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!