Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Chùa Khánh Sơn Thái Bình tổ chức khóa tu mùa hè

Chùa Khánh Sơn Thái Bình tổ chức khóa tu mùa hè

Sáng ngày 22-06 (nhằm 20/05 Kỷ Hợi), chùa Khánh Sơn (thôn Đồng Ngậu, xã Quỳnh Giao, Quỳnh Phụ) tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Hương thiền” dành cho gần 200 bạn trẻ tham dự, từ ngày 22 – 24/6.

Gần 200 thiện sinh sẽ tu học tại chùa Khánh Sơn trong ba ngày

Ba tháng hè là thời gian chư Tăng an cư kiết hạ theo luật Phật dạy. Đây cũng là thời gian các chùa mở khóa tu mùa hè dành cho đối tượng học sinh, sinh viên học hỏi giáo lý nhà Phật, thực tập đời sống hướng thiện đạo đức để xây dựng nhân cách cao đẹp, tránh xa những tiêu cực của xã hội. Vì vậy, quý Thầy trụ trì các chùa luôn sắp xếp thời gian, tạm gác Phật sự của người xuất gia để chăm lo tổ chức khóa tu cho giới trẻ trên tinh thần hoằng pháp lợi sinh.

ĐĐ.Thích Thanh Mẫn, Trưởng BTS PG huyện, trụ trì chùa cùng chư Tăng Ni đã hướng dẫn các bạn trẻ các uy nghi, phép tắc khi đến chùa, sách tấn các bạn tinh tấn, nỗ lực tu học, giảng về phép tắc người con hiếu thảo tinh thần lời Phật dạy.

Giờ học “Đệ tử quy”

Trong ba ngày tu tập, các bạn trẻ được sẽ được nghe chia sẻ về cuộc sống của người tu hành, hòa mình trong các trò chơi như thi nấu ăn, tham gia phiên chợ đồng quê, thi vẽ tranh thuyết trình, lắng lòng thanh tịnh nhớ về công ơn cha mẹ khi tụng kinh Vu Lan.
Các bạn trẻ rất xúc động trong đêm thắp nến tri ân, sinh hoạt văn nghệ. Ngoài ra, các bạn trẻ còn được học phương pháp lạy Phật, kinh hành, ăn cơm trong chánh niệm, và đọc các bài kinh.

Nhuận Nguyện
theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!