Thứ Bảy, 13 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Chùa cổ thời Lý xuống cấp tang thương

Chùa cổ thời Lý xuống cấp tang thương

Chùa Sưởi được xây từ thời Lý, đã được trùng tu vào thời Nguyễn, hiện đang xuống cấp hoàn toàn rất tang thương và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Chùa Sưởi là nơi lưu giữ những nét truyền thống, cổ kính của thời Lý thế nhưng hiện tại ngôi chùa đang xuống cấp rất nghiêm trọng

Ngôi chùa cổ này xóm Tuần A, thị trấn Tuần, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An – nơi lưu giữ những nét truyền thống, cổ kính của thời Lý – hiện đang xuống cấp trầm trọng. Mỗi lần dâng hương tại chùa là không cầm được nước mắt.

Với lương tri của một người con Phật, trụ trì của chùa Sưởi đã phát tâm khôi phục lại để làm nương tựa tâm linh cho bà con vùng Châu -Tam- Thắng. Tuy nhiên trong thời gian chờ làm hồ sơ khôi phục lại chùa, để có bàn thờ Phật cho bà con dâng hương, tránh cho tượng Phật khỏi mưa nắng cần xây dựng một nhà Tôn.

Hiện trạng của ngôi chùa hiện nay sắp chuyển thành phế tích nếu không được trùng tu, tôn tạo kịp thời. Hình ảnh tượng Phật chỉ được kệ tạm lên một khúc gỗ cùng bát hương để thờ thực sự ám ảnh.

Với thực trạng như vậy, chùa Sưởi đang khắc khoải kêu cứu từng ngày. Nhà chùa và người dân địa phương rất mong muốn và hy vọng xã hội, các cơ quan chức năng cùng các vị hảo tâm có thể đóng góp công đức giúp khôi phục, trùng tu lại ngôi chùa.

Rất mong quý đạo hữu trợ duyên cho nhà chùa hoàn thành tâm nguyện trong buổi đầu vạn sự khó khăn này. Nguyện bao nhiêu công đức xin hồi hướng cho tất cả chúng sinh an lành hạnh phúc và thập phần viên mãn.

Mọi công đức phát tâm, quý Phật tử gửi về số tài khoản: 108868251829, chủ tài khoản: Hồ Đình Tân, Ngân hàng công thương bắc Nghệ An. Hoặc quý Phật tử có thể liên hệ với nhà chùa vào số điện thoại 0988397729.

Nam mô Hộ Pháp Tạng Bồ Tát tác đại chứng minh.

theo phatgiao.org.vn

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!