Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, Tăng Ni toàn quốc đi bỏ phiếu bầu cử

125

Sáng qua 23-5, chư tôn đức giáo phẩm, Tăng Ni các tỉnh, thành phố cả nước đến các điểm bầu cử thực hiện trách nhiệm cử tri, chọn đại biểu tham gia Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, tại khu vực bỏ phiếu số 44 chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, cử tri lớn tuổi nhất khu vực bầu cử, được bỏ phiếu đầu tiên, sau đó lần lượt chư tôn đức thực hiện nhiệm vụ cử tri của mình.

Tại điểm bầu cử số 47 (phường 9, quận 3, TP.HCM), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng chư Tăng chùa Minh Đạo đã đến thực hiện các thủ tục bỏ phiếu theo quy định.

Ghi nhận của nhóm phóng viên, tại khu vực TP.HCM, chư tôn giáo phẩm Tăng Ni tại nhiều quận huyện cũng đã bắt đầu tham gia bầu cử, bỏ những lá phiếu đầu tiên tại các điểm bầu cử theo phân bố ở các địa phương, phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại khu phố 3, phường 1, quận Gò Vấp.

Hoà thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thực hiện quyền cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 45 (chùa Candaransi, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Tại một số điểm bầu cử chùa Phổ Quang (quận Tân Bình), Ấn Quang (quận 10)…, chư tôn đức và người dân trên địa bàn được sự hướng dẫn của các thành viên Tổ bầu cử, đã thực hiện các thủ tục chọn ra những vị lãnh đạo xứng đáng cho đất nước hướng đến dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Ghi nhận của cộng tác viên Giác Ngộ Online từ các tỉnh thành, tại Hà Nội, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự cùng chư vị tại Văn phòng Trung ương Giáo hội, chùa Quán Sứ và các tự viện đã đến các điểm bầu cử để bỏ phiếu theo hướng dẫn.

Công tác phòng chống dịch tại các điểm bầu cũng diễn ra nghiêm ngặt, như đo thân nhiệt, khai báo y tế, đứng giãn cách và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Được biết, cả nước có 84.767 khu vực bầu cử. Tổng số đại biểu Quốc hội được giới thiệu để dự kiến làm đại biểu Quốc hội chuyên trách ở T.Ư có 129 người, địa phương có 67 người trong tổng số 866 ứng cử viên được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hầu hết các ứng viên đều là những người có năng lực, trình độ và phẩm chất chính trị.

Hôm nay sẽ có 69.198.594 cử tri toàn quốc bắt đầu đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Được biết, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sẽ bỏ phiếu vào đầu giờ chiều nay theo sự phân bố của địa phương.

G.Hảo – N.Danh và các CTV (GNO)