Chọn người tiêu biểu, tài đức của nhân dân năm 2021

176

  Để thực hiện tốt công tác tuyên truyền luật bầu cử đến toàn thể quần chúng nhân dân, trong đó có các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và các tín đồ Tôn giáo, chiều ngày 22/4/2021 Chính quyền huyện Bình Chánh kết hợp với Học viện Phật giáo TP. HCM cơ sở II tổ chức Hội nghị Tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.Về phía chính quyền có bà Hứa Thị Phương Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Bình Chánh, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Trưởng phòng Tư pháp huyện, ông Phạm Thanh Tùng – Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện cùng đại diện các vị lãnh đạo UBMTTQVN huyện Bình Chánh, xã Lê Minh Xuân. Tiếp đoàn có TT. Thích Giác Hoàng – Phó Tổng Thư ký Học viện; ĐĐ. Thích Lệ Ngôn – Trưởng phòng Hành chính Học viện; NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Viện trưởng Học viện, Trưởng ban Quản viện Ni cùng chư Tôn đức Thành viên HĐĐH Học viện và hơn 1.000 Tăng Ni sinh nội trú khóa XIII; XIV và XV đồng tham dự.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy báo cáo số lượng ứng cử viên các cấp trên địa bàn huyện cũng như triển khai một số vấn đề quan trọng về luật bầu cử. Trong đó, Bà có nhấn mạnh bốn quy tắc bầu cử – Quy tắc phổ thông, trực tiếp, bình đẳng và hộp thư kín. Những tiêu chuẩn cần thiết của các ứng cử viên phải trung thành với nhân dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; trình độ học vấn cao; sức khỏe tốt; có quốc tịch Việt Nam; luôn lấy tiếng nói của nhân dân làm mục đích; tham gia tốt vào các công tác của đoàn thể và cộng đồng. Bà cũng nhấn mạnh đến một tấm phiếu hợp lệ cho những ứng cử viên xứng đáng nhất, dĩ nhiên mỗi cá nhân phải tìm hiểu trước và bầu chọn đúng quy định. Đó là quyền lợi, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của nhân dân bầu ra những đại biểu tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Qua thông tư gửi đến trong buổi hội nghị đã cho biết: Vào ngày 23/5/2021, toàn dân tham gia công tác bầu cử. Đối với Tăng – Ni các khóa tại Học Viện Phật giáo tại TPHCM với số lượng hơn 1.000, có thể nói là điểm bầu cử công tâm nhất để chọn ra người lãnh đạo chính quyền sở tại ngày một phồn thịnh. Dựa trên quyền tự chủ cá nhân, Tăng Ni còn có quyền giới thiệu những nhà tu hành, tín đồ có đạo hạnh, có uy tín trong quá trình Ứng cử Đại biểu quốc hội. Xem ra, đây không chỉ là cơ hội để người tu hành thể hiện rõ về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với nhà nước mà nói đúng hơn là sự đồng hành cùng dân tộc trên mọi chặng đường tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, Bộ nội vụ cũng đã có những hướng dẫn, vận động các nhà tu và tầng lớp tín đồ cẩn trọng, tránh xa những chủ trương, luận điệu, quan điểm sai trái của các thế lực phản động phá hoại cuộc bầu cử.


Cuối cùng, thay mặt cho Hội đồng điều hành Học viện TT. Thích Giác Hoàng gửi lời cảm ơn đến chính quyền huyện Bình Chánh cũng như xã Lê Minh Xuân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về luật bầu cử cho Tăng – Ni sinh Nội viện. Thượng Tọa cũng đôn đốc nhắc nhở Tăng – Ni tích cực tham gia cuộc thi “Chọn người tiêu biểu, tài đức của nhân dân” năm 2021 mà ông Phan Văn Hải Nam – Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phát động. Đồng thời, Thượng Tọa cũng nhắn nhủ đến Tăng ni xây dựng ý thức tốt trong công tác tham gia bầu cử, góp phần thành công vào việc củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Kim Xoan