Thứ Tư, 26 Tháng Một 2022
Chưa được phân loại Chia sẻ Phật pháp khóa học hè quân đội 2018 - 2019

Chia sẻ Phật pháp khóa học hè quân đội 2018 – 2019

  Thực hiện công tác truyền thông tuyên truyền Phật giáo, ngày 04/8/2018 nhận lời mời của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị thuộc Bộ Xây dựng (tại Dốc Vân, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội), Sư cô Thích Đồng Hòa, Ủy viên Ban TTTT TW GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc đã có buổi chia sẻ Phật pháp với 300 em học sinh đang tham dự khóa Học hè Quân đội năm học 2018 -2019.

Lồng ghép trong chương trình học, BGH nhà trường đã tổ chức buổi pháp thoại với nội dung nói lên lý tưởng cống hiến cao đẹp của tuổi thanh niên, sự nỗ lực học tập, tránh xa những tệ nạn xã hội, trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, nêu cao tâm hiếu, hạnh hiếu theo tinh thần đạo Phật. Bên cạnh việc trang bị những kỹ năng: tự phục vụ chăm sóc được bản thân (ăn uống; phơi – gấp quần áo, chăn màn; lau dọn, vệ sinh phòng ở, bàn học tập; chủ động chuẩn bị đồ dùng cá nhân khi tới lớp; tự chuẩn bị hành lý, quần áo trước mỗi chuyến đi xa…); rèn lối sống ngăn nắp, gọn gàng; tác phong nhanh nhẹn; kỷ luật tự quản văn minh (xếp hàng khi ăn, khi hành quân, khi học; tôn trọng bạn cùng đội; hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn một cách có tổ chức; ứng phó với những tình huống bất thường trong cuộc sống; dung dưỡng lối sống hòa ái, nhân văn; kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần kỷ luật. Đặc biệt, ngoài việc giúp các em biết tự vệ trước các vấn nạn bắt cóc, xâm hại tình dục, cướp giật…, buổi chia sẻ Phật pháp này đã góp thêm sự thấu hiểu, trân quý, yêu thương, quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc cha mẹ, người thân; kính trọng ông bà, người trên; chủ động sẻ chia, giúp đỡ em nhỏ khi cần thiết.

Kết thúc buổi pháp thoại, Thầy Hiệu trưởng Bùi Hồng Huế đã thay mặt BGH, quý giáo viên và các em học sinh nói lên lời cảm niệm sâu sắc đối với Sư cô và mong rằng với những kiến thức, kỹ năng, giáo lý các em đã được truyền đạt sẽ giúp các em ứng dụng tốt trong thực tế cuộc sống.

TKN. Như Nguyệt

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!