Chủ Nhật, 23 Tháng Một 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Cháy chùa Thanh Sơn tại Sóc Sơn

Cháy chùa Thanh Sơn tại Sóc Sơn

Chùa Thanh Sơn tọa lạc tại xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) vừa bị lửa thiêu rụi gần 30m2 gian thờ chính. Được biết, hiện các cơ quan chức năng địa phương đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Chùa Thanh Sơn tọa lạc tại xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) vừa bị lửa thiêu rụi gần 30m2 gian thờ chính

Theo Trưởng phòng VHTT huyện Sóc Sơn Đoàn Văn Sinh, vụ cháy chùa Thanh Sơn xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 2.4. Ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện đã thành lập đoàn công tác xuống nắm bắt tình hình, làm việc với chính quyền địa phương và những người có liên quan.

Theo trụ trì chùa Thanh Sơn, ngày 2.4 nhà chùa sau khi nấu cơm xong đã khóa kín cửa, trong chùa chỉ để 2 chiếc đèn dầu. Nguyên nhân hiện đang được tiếp tục điều tra, tuy nhiên không loại trừ khả năng đèn dầu bị đổ khiến ngôi chùa bị cháy khoảng 30m2 gian thờ chính. Một nguyên nhân khác cũng được đề cập tới là có thể do bị chập điện. Chùa Thanh Sơn hiện chưa được xếp hạng di tích. Trải qua chiến tranh, ngôi chùa cũng bị hư hỏng phần lớn và mới được khôi phục từ khoảng năm 2000.

Theo Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền, chùa Thanh Sơn hiện chưa được xếp hạng, nhưng nằm trong danh mục kiểm kê di tích huyện Sóc Sơn do UBND huyện Sóc Sơn quản lý trực tiếp theo phân cấp của UBND TP Hà Nội. Sở VHTT Hà Nội cũng đề nghị UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo các phòng ban chức năng kiểm tra, đề xuất phương án giải quyết và gửi kết quả về Sở trước ngày 8.4.2019.

Hà Ngân
theo Báo Văn Hóa điện tử

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!