Thứ Tư, 25 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Tin tức Phật sự Cầu siêu, thắp nến tri ân, tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ

Cầu siêu, thắp nến tri ân, tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7), Phật giáo các huyện trên địa bàn Nghệ An đã có những hoạt động tri ân.

Cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ xã Long Sơn (Anh Sơn)

Theo đó, tối 26-7, Phật giáo huyện Nam Đàn đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, Tăng Ni, Phật tử đã dâng hương, dâng hoa lên đài tưởng niệm; lễ bạch Phật khai kinh thỉnh các anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ siêu sanh. Hàng nghìn ngọn nến, hoa đăng  được thắp sáng trên các phần mộ của các liệt sĩ, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ.

Trước đó, Phật giáo huyện Yên Thành cùng với Phật giáo huyện Anh Sơn cũng đã tổ chức cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ xã Long Sơn (Anh Sơn). Tại đây ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT tỉnh Nghệ An; ĐĐ.Thích Tuệ Quang, phụ trách Phật giáo huyện Anh Sơn cùng chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, làm lễ sám hối, quy y và tụng kinh cầu siêu cho anh linh anh hùng liệt sĩ theo nghi lễ truyền thống Phật giáo.

Dịp này, nhiều chùa trên địa bàn tỉnh như chùa Đồng Tương (Quỳnh Lưu), Phúc Lạc (Nghi Lộc), Cổ Am (Diễn Châu)… cũng đã tổ chức lễ cầu siêu, dâng hương, thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Hữu Tình
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!