Canh chua chay

65

Nguyên Liệu

 1 tô canh
  1. 1 cây nấm đùi gà
  2. 1/2 miếng đậu non
  3. 2 trái cà chua
  4. 1 cây cần tây
  5. Ít đậu bắp, giá, dứa, boaro
  6. Gia vị nêm chay, bột me

Các bước

  1. Tất cả rứa sạch cắt khúc. Cho ít dầu ăn phi boaro cho thơm xong bỏ nấm đùi gà vào xào để nấm được xăn khi nấu, kế cho tô nước lạnh vào đậy nắp nấu khi nước sôi thì cho tiếp cà chua, dứa, cần tây vào
  2. Nêm bột nêm chay, nước tương, đường, bột me dao cho vừa miệng cả nhà. Khi được thì cho tiếp đậu hũ, giá và đậu bắp vào để sôi vài dạo tắt bếp cho lá boaro cắt nhuyễn lên mặt. Nếu muốn ăn cay cho vài lát ớt vào

Nấu ăn đòi hỏi một sự đam mê và đặt niềm vui . Nấu ăn còn phải biết cách trình bày khi kết thúc món ăn với cách bày trí đó là một nghệ thuật sáng tạo cho người thưởng thức một cách ngon miệng, nên tôi dành tất cả sự đam mê trong nấu ăn

Giá trị dinh dưỡng của nấm đùi gà

Thông tin dinh dưỡng này do USDA cung cấp cho một khẩu phần, tương đương 86g nấm sò sống, thái lát.

  • Lượng calorie: 28
  • Chất béo: 0,3g
  • Natri: 15,5mg
  • Carbohydrate: 5,2g
  • Chất xơ: 2g
  • Đường: 0,95
  • Chất đạm: 2,9g
Carbohydrate

Chỉ có 28 calorie trong một chén nấm sò sống, thái lát. Hầu hết lượng calorie đến từ carbohydrate (5,2g). Nấm có hàm lượng đường thấp, chỉ cung cấp dưới 1 gram đường tự nhiên. Bạn sẽ được hưởng lợi 2 gram chất xơ khi ăn chúng. Phần còn lại của carbohydrate trong nấm sò là tinh bột. Nhờ vậy, nấm đùi gà dễ dàng lọt vào danh sách những thực phẩm có đường huyết thấp.

Chất béo

Nấm sò gần như không có chất béo, chỉ cung cấp 0,3 gam mỗi khẩu phần.

Chất đạm

Bạn sẽ nhận được gần 3 gram protein khi ăn một chén nấm sò.

Vitamin và các khoáng chất

Nấm đùi gà là một nguồn tuyệt vời của một số loại vitamin, bao gồm niacin (cung cấp 21% lượng khuyến nghị hàng ngày của bạn), riboflavin (18%) và axit pantothenic (11%). Bạn cũng sẽ nhận được một lượng nhỏ folate, vitamin B6 và thiamin. Khoáng chất trong nấm sò bao gồm phốt pho, kali, đồng (cung cấp 10% nhu cầu hàng ngày của bạn cho mỗi loại), sắt, magiê, kẽm, mangan và selen.