Cách sử dụng FaceTime trên các thiết bị Android và Windows

86

Tại sự kiện ra mắt WWDC 2021, Apple đã hé lộ thông tin về việc sẽ mang tính năng FaceTime độc quyền lên các thiết bị Android.

FaceTime là gì?

FaceTime được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010, đây là một trong những tính năng độc quyền của Apple, cho phép người dùng có thể gọi video miễn phí với bạn bè bằng iPhone, iPad hoặc MacBook.

Apple dự định mang tính năng FaceTime sang Android.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng Android vẫn chưa thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime mà chỉ được phép tham gia cuộc gọi thông qua liên kết do bạn bè hoặc người thân gửi đến.

Cách sử dụng FaceTime trên các thiết bị Android

Tạo liên kết phòng họp FaceTime và chia sẻ cho bạn bè, người thân.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng FaceTime trên iPhone, iPad hoặc MacBook, và bấm vào tùy chọn Create Link  (tạo liên kết). Lưu ý, tính năng này chỉ có sẵn trên iOS 15 beta và macOS 12 beta vừa được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2021 vừa qua.

Tiếp theo, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải và chọn Share link (chia sẻ liên kết), sau đó gửi liên kết này cho bạn bè hoặc người thân (đang sử dụng thiết bị Android hoặc máy tính Windows, Linux).

Khi nhận được liên kết phòng họp, người dùng chỉ cần bấm vào, đặt tên và nhấn Continue. Sau đó cấp quyền cho phép trang web sử dụng micro và camera rồi nhấn Join để tham gia cuộc gọi FaceTime mà không cần phải mất thời gian tạo tài khoản.

Đặt tên và cấp quyền để có thể tham gia cuộc gọi FaceTime từ điện thoại Android hoặc máy tính (Windows, Linux)
Tham gia cuộc họp FaceTime từ một thiết bị bất kỳ, không nhất thiết phải là iPhone, iPad hoặc MacBook.

Lúc này, bạn chỉ cần đồng ý với yêu cầu để bạn bè, người thân có thể tham gia cuộc họp FaceTime.

Trong trường hợp muốn rời khỏi cuộc họp, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu “x” màu đỏ ở góc phải của màn hình.

Minh Hoàng (PLO)