Thứ Sáu, 17 Tháng Năm 2024
Sức khỏeCách nấu món chayCách làm mứt mận

Cách làm mứt mận

Mận đang sắp hết mùa nên làm mứt mận cũng là cách để dành mận ăn dần – đợi mùa mận sau… 

* Nguyên liệu: 

– 1kg mận chín
– 500g đường cát vàng.

* Cách làm:

– Mận rửa sạch để ráo nước, cắt làm 4 bỏ hột, hoặc khứa lát mỏng để nguyên trái.
– Ướp mận đã sơ chế với đường, trộn đều để tầm 8 tiếng – đợi tan hết đường.
– Tiếp theo, bật lửa nhỏ rim hỗn hợp đã ướp, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi cạn nước, nhìn mận có độ sánh đặc (tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là được; nếu mận chín sẽ mau nhừ hơn mận xanh).
– Tắt lửa để mứt nguội hẳn.

Mứt mận dùng ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh và để sau 1 tuần.

Nguyên Hân
theo Giác Ngộ Online

Tin khác

Cùng chuyên mục