Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
Giáo dục Hướng dẫn công nghệ Cách kiểm tra chứng nhận tiêm chủng vaccine mà không cần cài...

Cách kiểm tra chứng nhận tiêm chủng vaccine mà không cần cài ứng dụng

Nếu điện thoại bị đầy bộ nhớ, không cài đặt được ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử (SSKĐT), bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để kiểm tra chứng nhận tiêm chủng vaccine bằng trình duyệt.

Sổ sức khỏe điện tử cho phép bạn đăng ký tiêm vaccine và kiểm tra chứng nhận tiêm chủng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 Quốc gia sẽ diễn ra trên cả nước với 19.500 điểm tiêm chủng. Kỳ vọng đến hết năm 2021 sẽ tiêm vaccine cho tối thiểu 50% người dân từ 18 tuổi trở lên, và hết quý 1 năm 2022 tiêm được hơn 70% dân số.

Để tra cứu chứng nhận tiêm chủng vaccine COVID-19, bạn có thể cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử cho smartphone (Android) hoặc  (iOS). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn để đăng ký tài khoản miễn phí.

Tra cứu chứng nhận tiêm chủng trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-

Trong trường hợp điện thoại bị đầy bộ nhớ (không cài được ứng dụng), bạn có thể mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report, sau đó bấm vào menu Tra cứu – Tra cứu chứng nhận tiêm.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào khung trống, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính và số điện thoại, sau đó nhấn Tra cứu. Lưu ý, các mục có dấu * không được bỏ trống và ngược lại.

Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết, mục nào không có dấu * có thể bỏ trống.

Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại, bạn hãy nhập 6 con số đó vào trình duyệt và xác nhận lại.

Hệ thống gửi mã OTP xác nhận

Lưu ý, nếu bạn đã tiêm vaccine COVID-19 nhưng không thấy giấy chứng nhận thì cũng đừng quá lo lắng, bởi lẽ các cơ sở y tế, bệnh viện nơi bạn tiêm chủng vẫn chưa hoàn tất việc nhập dữ liệu lên hệ thống.

Chứng nhận tiêm chủng sẽ hiển thị nếu bạn đã tiêm.

Trong trường hợp này, người dùng có thể bấm vào tùy chọn Phản ánh thông tin (màu cam) ở góc phải màn hình, sau đó làm theo các bước hướng dẫn,

Minh Hoàng(PLO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!