Thứ Hai, 29 Tháng Năm 2023
Giáo dục Hướng dẫn công nghệ Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân bị sai trên ứng dụng...

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân bị sai trên ứng dụng VssID

Để tránh gặp rắc rối khi đóng hoặc nhận tiền bảo hiểm, bạn có thể chỉnh sửa lại thông tin cá nhân bị sai thông qua ứng dụng VssID.


Ứng dụng VssID trên Android.

Ứng dụng VssID là gì?

VssID là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm giảm thiểu các thủ tục, giấy tờ không cần thiết. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép người dùng theo dõi quá trình đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tai nạn (BHTN)… bất cứ lúc nào.

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân bị sai trên ứng dụng VssID

Trong quá trình đăng ký tài khoản VssID, hẳn là sẽ có người sẽ nhập sai thông tin cá nhân. Để hạn chế tối đa những rắc rối có thể xảy ra trong tương lai, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để chỉnh sửa thông tin hoặc cập nhật lại ảnh đại diện cá nhân.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/, sau đó, đánh dấu vào mục Cá nhân và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Đăng nhập tài khoản VssID thông qua trang web của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần bấm vào tên tài khoản ở góc trên bên phải và chọn mục Thông tin tài khoản.

Tại đây, bạn có thể cập nhật lại ảnh chân dung hoặc chỉnh sửa lại các thông tin cá nhân bị sai, đơn cử như ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD, điện thoại, email, địa chỉ… bằng cách bấm vào biểu tượng cây viết nằm cuối mỗi mục. Sau đó, nhập mã kiểm tra và bấm Ghi nhận.

Chỉnh sửa hoặc cập nhật lại các thông tin cá nhân bị sai.

Cuối cùng, bạn chỉ cần in tờ khai và nộp lên cơ quan BHXH để được phê duyệt hồ sơ.

Minh Hoàng (PLO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!