Cách chia sẻ trang web qua mã QR trên Microsoft Edge

208

Microsoft vừa phát hành một bản cập nhật mới cho phiên bản trình duyệt Edge Canary nhằm mang đến khả năng quét mã QR để chia sẻ trang web.

Microsoft Edge là trình duyệt duy nhất có các công cụ tích hợp sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi mua sắm trực tuyến.
Theo Neowin, tính năng này được bật theo mặc định trong Canary nhưng bị ẩn dưới các cờ trên bản dựng ổn định. Nếu đang sử dụng phiên bản ổn định của Microsoft Edge, người dùng có thể làm theo các bước bên dưới để kích hoạt nó:
• Mở Microsoft Edge và nhập “edge://flags” (không có dấu ngoặc kép) vào thanh địa chỉ.
• Nhập Enable sharing page via QR Code vào thanh tìm kiếm.
• Nhấp vào menu thả xuống và chọn Enabled.
• Khởi chạy lại trình duyệt.
Microsoft Edge đã có thể chia sẻ trang web qua mã QR
Sau khi trình duyệt được khởi chạy lại, người dùng có thể truy cập bất kỳ trang web nào và nhấp vào tùy chọn QR Code trên thanh địa chỉ để tạo mã. Người dùng cũng có thể nhấp chuột phải vào trang web và chọn Create QR code for this page để tạo mã QR. Nếu muốn chia sẻ mã QR, người dùng chỉ cần nhấp vào nút Download để tải xuống và chia sẻ mã dưới dạng hình ảnh.
Kích hoạt Enable sharing page via QR Code
Tính năng này hiện có sẵn trên Microsoft Edge phiên bản 88 trở lên. Mặt khác, người dùng Edge Canary sẽ được bật tính năng này theo mặc định để họ có thể chỉ cần tạo mã QR từ thanh địa chỉ hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào trang web.
Kiến Văn (thanhnien.vn)