Chủ Nhật, 22 Tháng Năm 2022

Cà tím áp chảo

Chuẩn bị

  • 2 trái cà tím lớn
  • 10 gram đường
  • 1 Thìa (15g) Hạt Nêm Knorr Nấm Hương Organic
  • 10 mililit dầu mè
  • 20 gram tương miso
  • 5 gram mè rang
  • 10 mililit nước tương
  • Ớt sừng, ngò rí
  • Vào bếp 

    • 1Cà tím cắt lát ngâm vào nước muối loãng 5’ sau đó vớt ra để ráo
    • 2Pha xốt: 15g Hạt nêm Knorr Nấm Hương Organic, 20g nước tương miso, 10ml nước tương, 10g đường, 30ml nước lọc. Quậy tan
    • 3Áp chảo cà tím, sau đó thêm phần xốt đã chuẩn bị vào rim cho tấm đều gia vị. Trước khi tắt bếp cho thêm dầu mè, ớt và ngò. Rắc thêm mè cuối cùng
    • Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100 gram cà tím có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:
    •  
      • Năng lượng: 25 Kcal.
      • Chất đạm: 1 gram.
      • Chất béo: 0,2 gam.
      • Carbohydrate: 6 gam.
      • Chất xơ: 3 gam.

      Ngoài ra, trong 100 gram cà tím cũng có chứa các loại vitamin và khoáng chất như:

      • Folate: 22 microgam
      • Vitamin A: 23 IU
      • Vitamin C: 2,2 milligram.
      • Vitamin K: 3,5 microgram.
      • Canxi: 9 miligam.
      • Sắt: 0,23 miligam.
      • Magie: 14 miligam.
      • Phốt pho: 24 miligam.
      • Kali: 229 miligam.

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!