2.6 C
London
Monday, December 6, 2021

Cà Mau: Chùa Vạn Phước bàn giao 5 căn nhà tình thương tại huyện Phú Tân

Chùa Vạn Phước: Rạch Chèo, Phú Tân, Cà Mau, Việt Nam

Ngày 29 tháng 6 năm 2021 (nhằm ngày 20 tháng 5 Tân Sửu ) sư cô Thích Nữ Diệu Minh – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Tân, Trụ trì chùa Vạn Phước cùng đại diện chính quyền xã Rạch Chèo đã bàn giao 5 căn nhà tình thương cho những hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã.

Về phía chính quyền đến dự có ông Huỳnh Văn Liêm – ủy viên Ủy ban kiểm tra huyện ủy Phú Tân; ông Nguyễn Văn My Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo; ông Cao Quốc Đoàn Phó Chủ tịch., ông Trần Hoàng Định cán bộ ấp Bàu Thùng.

Ông Nguyễn Văn My Chủ tịch Ủy Ban xã phát biểu, bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi khi người dân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật của xã nhà được sự quan tâm trợ giúp của Phật giáo huyện Phú Tân, đại diện là sư cô Thích Nữ Diệu Minh đã kêu gọi lòng hảo tâm của Phật tử trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp, nhiều năm qua cùng với địa phương chăm lo cho bà con nghèo có được những mái nhà ấm áp, những cây cầu bê tông an toàn qua sông, những phần quà tết nghĩa tình,…

Đợt này, sư cô đã vận động thầy Hoàng Quý Sơn – Làng Ta, tài trợ 5 căn nhà tình thương để trao tặng các hộ ông Nguyễn Văn Cảnh, bà Lâm Thị Giúp, bà Trần Thị Nhanh ấp Bàu Thùng, ông Lý Quốc Toàn ấp Lê Năm, bà Trần Thị Hằng ấp Rạch Chèo. Đây là những hộ khó khăn về nhà ở do bịnh tật không có đất canh tác.

Được biết qua hơn một tháng thi công đã hoàn thành, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng tổng trị giá 250 triệu. Trong tình hình dịch bịnh còn nhiều diễn biến phức tạp, đời sống kinh tế khó khăn. Nhưng bà con ở xã Rạch Chèo vẫn nhận được sự quan tâm, lòng ưu ái của quý nhà hảo tâm xa gần. Đặc biệt là của Nhóm Làng Ta.

Diệp này, chính quyền xã cũng đã trao thư cảm ơn đến quý vị hảo tâm, sư cô Thích Nữ Diệu Minh đã đại diện tiếp nhận. Bởi cả nước hiện đang trong tình tình giản cách xã hội để chống dịch nên các nhà tài trợ không dự được lễ giao nhà đợt này.

Buổi lễ bàn giao 5 căn nhà tình thương diễn ra hết sức đơn giản nhưng thắm tình đạo pháp dân tộc.

Diệu Minh (Ban TTTT PG tỉnh Cà Mau)

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN