Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Cà Mau: Chùa Thiền Lâm tổ chức Lễ Hằng thuận

Cà Mau: Chùa Thiền Lâm tổ chức Lễ Hằng thuận

  Vào lúc 14 giờ ngày 16/8/2019 (nhằm ngày 16/7/Kỷ Hợi), chùa Thiền Lâm, khóm 4, phường Tân Thành, TP. Cà Mau đã long trọng tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ là Phật tử:
Tân lang: Ngo Zorzetto, Pháp danh Giác Thuận, nguyên quán Venezia, Italy.
Tân nương: Trịnh Thị Mai Thảo, Pháp danh Tâm Thảo, nguyên quán phường 5, TP. Cà Mau.

Hôn nhân là chuyện hệ trọng trong đời, cũng là một cánh cửa lớn, mở ra một cuộc sống hoàn toàn mới. Để có cuộc sống vợ chồng được viên mãn cần phải có nhiều yếu tố khác nhau, phải tạo dựng được đời sống văn hóa, đạo đức. Vợ chồng là một gia đình, là nền móng của xã hội. Cho nên, cần phải xây dựng gia đình vững chắc thì mới được an vui, hạnh phúc.

Tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa tạo điều kiện cho cô dâu và chú rể được đảnh lễ Chư Phật, quy y Tam Bảo, được chư Tăng chứng minh hôn sự trong một bầu không khí trang nghiêm và thiêng liên nơi Chánh điện. Việc đó, quả là một điều hạnh phúc to lớn. Đồng thời, cô dâu chú rể được chư Tôn đức tận tâm hướng dẫn những đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân như lời Phật đã dạy trong Kinh Thiện Sanh hay Kinh Ca Thi La Việt… nhằm giúp cho đôi bạn trẻ xây dựng cuộc sống hạnh phúc, an lạc, bền vững. Lễ Hằng Thuận sẽ để lại dấu ấn sinh động trong ngày cưới, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống tâm linh của đôi vợ chồng và cả người thân.

Hiểu được lợi ích của lễ Hằng Thuận, hai bên gia đình của đôi bạn trẻ tân lang và tân nương quyết định chọn chùa Thiền Lâm và kính thỉnh Sư cô Trụ trì hướng dẫn tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa dưới sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Thạch Hà, Ủy viên HĐTS TW, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; ĐĐ. Thích Trí Định, Phó Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử TW, Phó ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ. Thích Minh Chánh, Phó Trưởng BTS, Trưởng ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thông Minh, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP. Cà Mau; SC. Thích Nữ Diệu Giác, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Văn hóa BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trụ trì chùa Thiền Lâm; NS. Thích Nữ Diệu Liên, Ủy viên BTS, Phó Phân ban Ni giới tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh đồng quang lâm chứng minh; đại diện ông bà, cha mẹ hai bên họ hàng; gần 100 quý thiện nam tín nữ Phật tử đạo tràng chùa Thiền Lâm cũng về tham dự.

Sau khi niêm hương bạch Phật, thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni hiện diện, ĐĐ. Thích Trí Định có pháp thoại về nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Hằng Thuận; Tiếp đến, là phần cung thỉnh HT. Thích Thạch Hà chứng minh cho nghi thức trao nhẫn cưới.

Theo đó, ĐĐ. Thích Trí Định nhắc nhở đôi tân lang và tân nương rằng: Mỗi người vợ hoặc chồng cũng như chiếc nhẫn chỉ là một nửa, một nửa còn lại chính là người bạn đời luôn kề vai sát cánh bên nhau cả khi hạnh phúc lẫn khổ đau. Chiếc nhẫn sẽ nhắc người vợ và chồng biết sống yêu thương, nhẫn nhịn nhau để cuộc sống lứa đôi hạnh phúc, bền chặt. Đồng thời, Đại đức cũng hướng dẫn đôi tân lang và tân nương dâng lời hôn nguyện, hứa trước Tam Bảo cùng cha mẹ hai bên họ hàng là sẽ gắn bó yêu thương nhau, tôn trọng lẫn nhau, quan tâm chăm sóc và có trách nhiệm với nhau, nương tựa vào nhau để giữ gìn và bảo vệ hạnh phúc đến suốt cuộc đời này.

Tại đây, Hòa thượng Thạch Hà ban Đạo từ cho buổi lễ. Buổi lễ Hằng Thuận đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và toàn thể gia đình hai họ.

Thích Nữ Như Thanh 
Ban TTTT TP. Cà Mau

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!