Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
Giáo dục Tin giáo dục Buổi sinh hoạt đầu tiên dành cho thí sinh đăng ký xét...

Buổi sinh hoạt đầu tiên dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển hệ Đào tạo từ xa khóa VII – năm 2021

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM: 14 Mai Bá Hương, ấp 1, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tối ngày 05/09/2021, chư Tôn đức quản lý hệ Đào tạo từ xa và đội ngũ nhân viên phòng Hành chính của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM tổ chức buổi sinh hoạt đầu tiên dành cho quý Tăng Ni, Phật tử đăng ký xét tuyển vào hệ Đào tạo từ xa khóa VII, nhằm thông tin và giải tỏa các thắc mắc cho việc bắt đầu học kỳ sắp tới. Được biết, có khoảng 600 hồ sơ của Tăng Ni, Phật tử đã nộp đăng ký xét tuyển vào khoa Đào tạo từ xa khóa VII năm nay.

Về phía Học viện, có TT. Thích Giác Hoàng – Phó Tổng Thư ký, Trưởng khoa Đào tạo từ xa; ĐĐ. Thích Lệ Ngôn – Trưởng phòng Hành chính; ĐĐ. Thích Ngộ Dũng – Trưởng phòng Công nghệ thông tin; NS. Thích Nữ Chánh Tuệ – Phó phòng Hành chính; cùng các nhân viên phòng Hành chính.

Trong buổi sinh hoạt, TT. Thích Giác Hoàng giới thiệu sơ lược về hệ thống nhân sự, việc quản lý của phòng Hành chính, thủ tục nộp hồ sơ, quy định về độ tuổi,… Theo đó, do tình hình dịch bệnh phức tạp, Học viện sẽ miễn nộp những loại giấy tờ cần có thị thực trong giai đoạn này; các giấy tờ này sẽ được nộp bổ sung sau. Đối với Tăng Ni theo học hệ Đào tạo từ xa mà tuổi đời dưới 35 (sinh năm từ 1988 trở về sau), quý vị cần phải có giấy xác nhận của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh/ thành phố tại nơi cư trú về việc mình đang là nhân sự trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh/ thành phố đó. Bởi lẽ, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện luôn mong muốn Tăng Ni được theo học hệ Chính quy và tu học nội trú tại Nội viện. Nếu vì một nguyên nhân nào khác khiến Tăng Ni không thể theo học nội trú thì quý vị phải làm đơn, Hội đồng Điều hành sẽ xem xét. Đối với Tăng Ni trên 35 tuổi (năm sinh từ 1987 trở về trước) và quý cư sĩ thì việc nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ Đào tạo từ xa tại Học viện vẫn diễn ra như thông báo đã được ban hành từ ngày 14/08/2021.

Nhân đây, Thượng tọa Trưởng khoa cũng tán thán tinh thần học Phật pháp của quý Tăng Ni, cư sĩ: “Dầu cho xuất phát với mục đích gì đi nữa thì việc học Phật là rất tốt!” Đồng thời, Thượng tọa cũng nhấn mạnh rõ tầm quan trọng của việc học Phật pháp: “Từ pháp học, quý vị tiến tu pháp hành. Để rồi quý vị thành tựu được pháp thành. Đó là những thành công trong cuộc sống này.”

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng thông tin về hình thức học của hệ đào tạo từ xa trong giai đoạn giãn cách xã hội này. Qua đó, đối với các môn tư tưởng, người tham dự sẽ được học qua các file âm thanh MP3. Còn đối với các môn như tiếng Pali, tiếng Hán, người học sẽ được tiếp cận qua các video.

Sau phần thông tin sơ lược để quý Tăng Ni, Phật tử liễu tri, buổi sinh hoạt tiếp tục với phần giải đáp các câu hỏi cụ thể của ĐĐ. Thích Lệ Ngôn. Qua đó, những vấn đề về thủ tục hồ sơ, học phí,… được Đại Đức thông tri rõ ràng.

Theo thông báo của nhà trường, thời hạn đăng ký chương trình Đào tạo Từ xa khóa VII sẽ kết thúc ngày 10/09/2021.

Bảo Tiên

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!