Thứ Ba, 24 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Buổi cúng dường cuối cùng

Buổi cúng dường cuối cùng

  Trưa ngày 20/03/2022, tại Chánh điện (tạm) Học viện PGVN TP. HCM đã diễn ra buổi lễ cúng dường Trai Tăng. Buổi lễ có sự chứng minh của TT. Thích Phước Lượng (Trưởng BQV Tăng), NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phước Viên (Phó Viện Trưởng, Trưởng BQV Ni), NS. Thích Nữ Như Ngọc (Phó BQV Ni), NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Huê Lâm (Phó BQV Ni), và hơn 1.000 Tăng Ni sinh đang tu học Nội trú tại cơ sở II (số A13/14 Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh).

Hai đoàn Phật tử đến cúng dường tại học viện là:
– GĐPT Thiện Đức – Hội Bảo Trợ Từ Thiện Nhơn Hòa
– Nhóm Phật tử Tâm Từ Lan Tỏa

Đại diện quý vị Phật tử, Phật tử Thiện Đức đã dâng lời tác bạch: “Với tấm lòng thành kính, tưởng nhớ đến hồng ân Tam Bảo, tổ tiên cha mẹ, chúng sanh muôn loài. Hôm nay Phật tử chúng con đồng thành tâm cùng nhau thiết lập bữa cơm chay đạm bạc này, cùng tịnh tài, tịnh vật, dâng lễ cúng lên chư vị hiền đức Tăng Ni. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo, chư Phật từ bi gia hộ cho chư hiền đức Tăng Ni, cùng Phật tử chúng con thân tâm hoan hỷ, an lạc, trí huệ khai thông, tinh tấn tu hành.”

Phật tử Thiện Đức bày tỏ thêm: “Vào ngày 26/2 tới đây con sẽ lên Thiền viện Thường Chiếu nhập chúng xuất gia tu học Phật đạo, cùng noi theo còn đường giác ngộ mà quý hiền đức Tăng Ni đi trước. Nhưng hiềm nỗi con thiếu căn ít phước nên đến nay đã 60 tuổi rồi mới được bước chân vào mái nhà chung của Phật, do vậy mà con rất lo lắng không biết mình có đủ phước đức, nghị lực, tinh tấn và trí tuệ để vượt qua những chướng ngại. Vì lẽ ấy con thành tâm xin chư hiền đức Tăng Ni thương tưởng con, nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho con để vượt qua tất cả chướng ngại trên bước đường tu học.”

Sau đó, đại diện cho Ban quản viện, TT. Thích Phước Lượng đã có lời đáp từ: “Trước hết xin thay mặt toàn thể Đại chúng thành tâm cảm niệm công đức cúng dường của quý vị Phật tử. Qua lời tác bạch, quả thật là một thắng duyên khi Phật tử Thiện Đức thay đổi bước ngoặt rất có ý nghĩa trong cuộc đời, đó là phát tâm xuất gia dự hàng sa môn, sống với đại chúng Tăng già. Phật tử Thiện Đức là hội viên của hội bảo trợ từ thiện Nhơn Hòa, là người gắn bó với đời sống Tăng Ni nội trú 5 – 6 năm nay. Chú đã rất năng nổ, tận tâm đúng với chuẩn mực của một người Phật tử tại gia hộ trì Tam Bảo, đặc biệt là Tăng Ni sinh Học viện PGVN TP. HCM. Sau một thời gian chú tìm hiểu Phật pháp, đã tiến đến giai đoạn phát tâm xuất gia.”

Thượng tọa đã động viên thêm: “Có nhiều hình thức xuất gia, với nhiều hoàn cảnh xuất gia. Nhưng Phật tử Thiện Đức là người có sự tu tập, lãnh hội Phật pháp và hộ trì Phật pháp. Có nghĩa là chú đã có sự hiểu biết nhất định để củng cố niềm tin của mình với Đức Phật nói riêng và Tam Bảo nói chung. Dù đời sống xuất gia có nhiều khó khăn, nhưng với những gì mà Phật tử Thiện Đức đã lãnh hội thì sẽ có ít khó khăn hơn.”

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm và hoàn thành viên mãn, đọng lại trong mỗi cá nhân là tâm từ mở rộng, nguyện ước tất cả điều thành tựu, an vui và hạnh phúc cho bản thân và mọi người.

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Thích Bửu Đắc

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!