Thứ Bảy, 1 Tháng Tư 2023
TIN TỨC Sự kiện Bước khởi đầu của tân Phân ban Ni giới TP.HCM Nhiệm kỳ...

Bước khởi đầu của tân Phân ban Ni giới TP.HCM Nhiệm kỳ X (2022 – 2027)

  Sau Đại hội Đại biểu Phật giáo TP. HCM lần thứ X, vừa qua vào ngày 31/8/2022 (nhằm mồng 5 tháng 8 Nhâm Dần) Phân ban Ni giới TP. HCM dưới sự cho phép của chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM đã tổ chức buổi Lễ Công bố và trao quyết định Chuẩn y Nhân sự Nhiệm kỳ X (2022-2027) tại trụ sở Ban Trị sự – Việt Nam Quốc Tự.

Trong buổi Lễ, báo cáo được trình chiếu cho thấy PBNG TP. HCM nhiệm kỳ IX đã kết thúc với nhiều thành quả được nhìn từ góc độ Hoằng pháp, Giáo dục, Nghi lễ, Truyền thông, Giới đàn, Trường Hạ, Từ thiện xã hội,… Tất cả thành quả có được đều nhờ sự hòa hợp, nỗ lực không ngừng của đoàn thể. Đặc biệt, nhờ sự lãnh đạo của nhị vị Ni trưởng: NT. Như Xuân – Nguyên Quyền Trưởng Phân ban và NT. Từ Nhẫn – Nguyên Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP. HCM mà con thuyền Phân ban Ni giới đã về đến đích, dù nhiệm kỳ này gặp không ít biến cố từ đại dịch và sự mất mát lớn lao của toàn Phân ban là sự viên tịch của vị lãnh đạo đứng đầu Phân ban – Cố NT.TN. Như Châu.

Chặng đường 5 năm tiếp theo cho nhiệm kỳ mới đặt ra nhiều mục tiêu, trong đó bao gồm 10 hạng mục: 1/ Tiến hành hoàn chỉnh danh bộ các chùa Ni thuộc 21 quận huyện và Thành phố Thủ đức, … 2/ “Trẻ hóa nhân sự”… 3/ Tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm chuyên về các lĩnh vực Nữ giới trong Phật giáo, giảng dạy, đẩy mạnh truyền thông, trau giồi một số kỹ năng mềm, … 4/ Xây dựng các mô hình chư Ni hướng dẫn Thiền tập cho cộng đồng xã hội, mở trường Mầm non và các phòng khám y tế cho người dân nghèo; 5/ Tăng cường ủng hộ người cơ nhỡ, vô gia cư; 6/ Giao lưu trao đổi với đoàn thể chư Ni trên thế giới; 7/ Xây dựng các mô hình tham vấn tâm lý cho Phật tử và xã hội; 8/ Tạo quỹ học bổng để hỗ trợ chư Ni sinh trẻ có năng lực; 9/ Phát triển nội hàm cho chư Ni; 10/ Trưng cầu, thỉnh nguyện Giáo hội cho phép Ni giới có được con dấu để thuận lợi trong công việc quản lý chư Ni.

Ghi nhận những đề xuất của Tân Phân ban Ni giới Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự trong lời đạo từ đã khẳng định và khích lệ tinh thần Ni giới Thành phố trong các công tác Phật sự sắp tới; Lãnh đạo chính quyền cũng có lời phát biểu ghi nhận những đóng góp vừa qua của Phật giáo nói chung và PBNG nói riêng, hy vọng với trách nhiệm, với tinh thần vì đạo pháp và dân tộc, Ni giới Thành phố sẽ đạt được nhiệm vụ đã đề ra, phát huy được bản lĩnh của Ni giới, hoàn thành được sứ mạng ở nhiệm kỳ X. Noi theo gương sáng của chư Ni tiền bối; Ni giới hôm nay tiếp tục trau giồi giới đức, phẩm hạnh; làm chỗ quy ngưỡng cho nhiều tầng lớp tín đồ; hướng đạo vào đời; góp phần xây dựng TP. HCM có một đời sống xã hội, một bộ mặt chất lượng với nhiều công dân ưu tú.

Trong sự hợp sức tâm lực, tài lực và thể hiện tinh thần đầy trách nhiệm của 88 thành viên vừa được chuẩn y nhân sự, Tân Phân ban Ni giới đã cúng dường vào quỹ hoạt động Phật sự của Giáo hội TP. HCM 100 triệu đồng; trao tặng Quỹ Vì người nghèo cho Ủy ban MTTQVN TP. HCM 100 triệu đồng. Hy vọng bước khởi đầu tốt đẹp này sẽ là tiền đề chắc chắn để PBNG TP. HCM nhiệm kỳ X đồng tâm hiệp lực, vững vàng đưa con thuyền Ni giới đi xa và sâu hơn trong suối nguồn trí tuệ và từ bi bất tận giữa cuộc đời.

Chí Cường

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!