Tâm tình của nữ Phật tử trong lễ Phật Đản

877

Từ xưa đến nay nếu như có một bậc vĩ nhân nào dám lên tiếng kêu gọi quyền bình đẳng cho nữ giới bằng tất cả tình yêu thương và lòng trắc ẩn thì đó chính là Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

4hlem4daz9kscyd2kqous

 

 
Hơn 2500 năm trước, khi chứng kiến một xã hội phân biệt giai cấp với đầy rẫy những bất công, nhất là sự thống khổ của người phụ nữ, bằng tất cả lòng từ bi, Đức Phật đã dùng giáo lý của Ngài để kêu gọi và thực hành quyền bình đẳng không phân biệt.
Có một câu nói bất hủ của Ngài: “Không có giai cấp trong dòng máu cùng đỏ và giọt nước mắt cùng mặn”. Và một trong những bước đột phá vượt qua thành kiến là việc cho phép Nữ giới gia nhập Tăng đoàn.
Đức Bổn sư đã chứng minh được rằng nữ giới cũng có đầy đủ khả năng giác ngộ và trí tuệ tương đương các bậc nam nhân.
Nhắc đến Đức Phật Thích Ca, nhân loại không chỉ tôn vinh học thuyết giải thoát uyên thâm của Ngài, mà đối với những người con Phật, Ngài còn là một người Cha hiền, bao dung gần gũi, sẵn sàng chở che, nâng đỡ con trẻ với tất cả lòng từ ái.
Học theo gương hạnh của những bậc Thánh Ni, ngày nay, Ni chúng và hàng nữ Phật tử vẫn tiếp tục tinh tấn thực hành Chánh pháp theo lời Phật dạy, xem việc Hoằng pháp lợi sinh là mục đích cao cả tối thượng trong cuộc đời xuất gia.
Bằng tất cả sự biết ơn và lòng tôn kính dành cho đấng Cha hiền, những “người con gái” của Ngài nguyện sẽ luôn sống xứng đáng với những điều mà Ngài đã từng kỳ vọng.