Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Tin trong & ngoài nước Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên...

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji – Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Nhà sư Koshi Kimiya bên bức thư pháp khổng lồ của Shoko Kanazawa.

Được biết, bức thư pháp có chiều cao 4 mét và rộng 16 mét được viết bởi cô Shoko Kanazawa (33 tuổi), có 276 ký tự chạy từ trần xuống sàn, với các chữ viết được viết bằng mực cẩn thận và mạnh mẽ.

Nhà sư Koshi Kimiya – trụ trì chùa Ryoun-ji ở Hamamatsu, tỉnh Shizuoka chia sẻ rằng: “Bức thư pháp cho thấy Kanazawa có một tâm hồn thuần khiết của nhà Phật. Tôi muốn thật nhiều người đến xem để tận mắt được chứng kiến nghị lực phi thường và sự tận tâm của tác giả. Nhìn vào bức thư pháp, họ sẽ có cảm tưởng như được Phật che chở”.

Cô Kanazawa đã hoàn thành tác phẩm khổng lồ này từ năm 2015, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30. Và để chuẩn bị cho tác phẩm thư pháp của mình, cô đã đặt hàng giấy từ Trung Quốc, mỗi tấm cao 4 mét và rộng 2 mét, sau đó ghép lại với nhau để tạo thành một bề mặt rộng lớn.

Cô Shoko Kanazawa – người đã tạo nên bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới.

“Tôi muốn mọi người nhìn vào trái tim của họ khi đứng trước bức thư pháp”, Kimiya nói. “Nếu cuộc sống của người xem được cứu, tác phẩm sẽ còn sống động hơn thế”.

Thanh Tâm (Cổng thông tin Phật giáo)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!