BTS Tiền Giang làm lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ

719

Hôm qua 1-9 (nhằm 11-7-Đinh Dậu), tại Chùa Vĩnh Tràng, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Ban Tổ Chức Khóa An cư kiết hạ PL.2561 tổ chức Lễ bế giảng Khóa An cư kiết hạ PL.2561. 

Về chứng minh và tham dự buổi lễ HT.Thích Huệ Minh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, chư tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang và hơn 500 chư Tăng Ni hành giả An cư tại tỉnh Tiền Giang.

Về phía lãnh đạo chánh quyền đến tham dự có bà Bùi Thị Mai, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang; cùng đại diện Ban Dân vận tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Sở Công an, các ban ngành tỉnh Tiền Giang, TP.Mỹ Tho và địa phương sở tại. Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiện Đức thay mặt Văn phòng BTS báo cáo tóm tắt kết quả khóa An cư PL.2561.

Theo đó, Chư hành giả an cư năm nay tu học rất tinh tấn và được sự ngoại hộ chu đáo của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử. Ban Trị Sự đã quyết định trao Bằng tuyên dương công đức cho chư Tôn đức trong Ban chức sự và Tăng Ni.

Đại diện lãnh đạo chính quyền, Bà Bùi Thị Mai có lời phát biểu. Với vai trò của mình, bà Bùi Thị Mai hứa sẽ cố gắng tư vấn các ban ngành hỗ trợ mọi công tác của Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà, theo đúng với pháp luật Nhà nước và hiến chương của Giáo hội.

Hòa thượng Thích Huệ Minh thay mặt chư đức chứng minh buổi lễ có lời huấn từ đến toàn thể các hành giả vừa mới thêm tuổi đạo. Mong rằng chư Tăng Ni sẽ được nhiều thuận duyên trên bước đường hoằng dương Phật pháp, lợi lạc nhân sinh phía trước. An cư kiết hạ là pháp mà đức Phật đã chế định và thực hành. Là những người tu học theo giáo pháp đức Phật, chư Tăng Ni phải luôn tuân thủ và thực hành giáo Pháp ngày càng tốt đẹp hơn.

Đồng thời, Hòa Thượng gửi lời tri ân đến lãnh đạo các cấp chánh quyền đã nhiệt thành ủng hộ cho mọi hoạt động của khóa An cư được thành công tốt đẹp.

Ban TT-TT Tiền Giang