-0.6 C
London
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

BTS Phật giáo TP.HCM đề nghị dùng Việt Nam Quốc Tự, chùa Phổ Quang làm bệnh viện dã chiến cho Tăng Ni

- Advertisement -
- Advertisement -

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã trao đổi và có văn bản chính thức gửi các cơ quan chức năng đề nghị sử dụng một số cơ sở tự viện trực thuộc làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly cho Tăng Ni.

Việt Nam Quốc Tự (quận 10)

Theo đó, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đề nghị sử dụng Việt Nam Quốc Tự (Địa chỉ 242-244 đường 3/2, phường 12, quận 10) và chùa Phổ Quang (Địa chỉ 21 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, quận Tân Bình), 2 cơ sở tự viện do Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố trực tiếp quản lý, điều hành làm bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 cho các tu sĩ Phật giáo.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Để góp phần giảm gánh nặng về y tế đang tạo áp lực rất lớn lên các bệnh viện, trung tâm điều trị hiện nay tại TP.HCM của chúng ta, đồng thời có một phương án phù hợp với nếp sống của người tu trong hoàn cảnh dịch bệnh, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cũng cho biết với phương án này, lãnh đạo Thành phố và Sở Y tế vui lòng hỗ trợ các trang thiết bị và đội ngũ y tế; Ban Thường trực Ban Trị Phật giáo Thành phố sẽ đảm trách mọi chi phí, ẩm thực và các phương tiện khác.

Được biết trong thời gian qua, Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Thành phố cũng đang ngày đêm thực hiện các công tác từ thiện xã hội và cũng mong cơ quan y tế quan tâm tiêm chủng ngừa Covid-19 cho đội ngũ này. Ban Trị sự Phật giáo Thành phố cũng đã phân công cụ thể các đầu mối phụ trách công tác thiện nguyện, tiếp tế thực phẩm, chăm lo hơn 30.000 suất ăn hàng ngày cho y bác sĩ và bệnh nhân; chủ yếu ở các bếp chùa Vĩnh Nghiêm, Tường Nguyên do Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo Thành phố và Đại đức Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM điều hành.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng cũng chỉ đạo Ban Trị sự thành lập đoàn chư Tăng Ni sẵn sàng hộ niệm, thực hiện các nghi thức tâm linh đối với bệnh nhân không may qua đời vì Covid-19 theo nguyện vọng của người dân có tín ngưỡng Phật giáo.

Chùa Phổ Quang (quận Tân Bình)

Với các tự viện đang trong mùa an cư kiết hạ, Trưởng lão Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ nhắn gửi đến chư tôn đức Ban Chức sự các hạ trường bố trí thời khóa, cấm túc an cư, trì tụng kinh Dược Sư, hồi hướng cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ; Phật tử cư sĩ tại tư gia tùy pháp môn hành trì, trong hoàn cảnh này tạm thời nghe pháp và tham dự các khóa lễ trực tuyến.

PSO

- Advertisement -
Latest news
- Advertisement -
Related news
- Advertisement -