4.8 C
London
Sunday, December 5, 2021

Bông cải xào tiêu xanh

Chuẩn bị

  1. 200g bông cải xanh
  2. 100g nấm rơm
  3. 100g bắp non
  4. 50g cần ta
  5. 2 chùm tiêu xanh
  6. 10g ớt sừng
  7. 10g tỏi băm
  8. 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr Nấm Hương Organic
  9. Dầu ăn

Vào bếp thôi

  • Bông cải rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ
  • Nấm rơm ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa lại cho sạch, chẻ đôi. Bắp non rửa sạch, xắt đôi. Cần ta rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm
  • Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi băm, lần lượt cho bông cải, bắp non, nấm rơm vào xào chín, nêm hạt nêm Knorr Nấm Hương Organic cho vừa ăn. Khi rau củ chín, cho tiếp cần ta vào đảo đều, tắt bếp.

Thông tin dinh dưỡng

Bông cải xanh là một loại rau xanh có hình dạng giống một cái cây thu nhỏ. Nó thuộc về loài thực vật được gọi là Brassica oleracea, cùng gia đình cải xoăn và súp lơ và đều chung họ rau cải.

Họ bông cải xanh thực tế được chia làm 3 loại:

  • Súp lơ xanh (bông cải xanh Calabrese)
  • Rau mầm bông cải xanh
  • Súp lơ tím (hay còn gọi bông cải tím)

Bông cải xanh là một loại rau rất giàu dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh có 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và hầu như là không có chất béo.

Trong 91 grams bông cải tươi chứa:

  • Calo: 31
  • Nước: 89%
  • Đạm: 2.5 grams
  • Carbohydrates: 6 grams
  • Đường: 1.5 grams
  • Chất xơ: 2.4 grams
  • Chất béo: 0.4 grams
  • Vitamin C: 135% RDI
  • Vitamin A: 11% RDI
  • Vitamin K: 116% RDI
  • Vitamin B9 (Folate): 14% RDI
  • Kali: 8% RDI
  • Photpho: 6% RDI
  • Selen: 3% RDI

TIN KHÁC
TIN LIÊN QUAN