Bông cải tứ quý xào nước dừa tươi

114

[:vi]

Tứ Quý – 4 loại bông cải Xào với nước dừa tươi ngọt thanh

Nguyên Liệu

1 chén Súp lơ vàng Úc – Cauliflower

Súp lơ vàng Úc – Cauliflower
  1. 1 chén Súp lơ xanh Úc – Cauliflower
  2. 1 chén Súp lơ trắng – Cauliflower
  3. 1 chén Bông cải xanh 🥦 broccoli
  4. Bông cải Tỷ lệ 1/1/1/1
  5. 1/2 cup Hạnh nhân cắt lát rang
  6. 1 trái dừa xiêm ngọt uống nước
  7. 1/4 ớt chuông đỏ
  8. Gia vị: boa rô, hạt nêm chay, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Các bước

  1. Cắt rửa ngâm nước muối loãng trước khi xào
  2. 1/4 trái ớt chuông xắt sợi (chỉ thêm màu sắc hấp dẫn, không nên cho nhiều)
  3. Boa rô xắt nhuyễn khử dầu cho thơm đến khi boa rô bắt đầu vàng
  4. Pha nước dùng: 1 chén nước dừa, 2tbsp dầu ăn đã khử, 1tbsp boa rô khử vàng, tiêu, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm (ném vừa miệng
  5. Súp lơ xanh Úc cứng nhất, súp lơ vàng mềm nhất, nên thứ tự xào: Súp lơ xanh Úc -> Bông cải xanh -> súp lơ trắng -> súp lơ vàng
  6. Đun chảo nóng, cho + 1/2 nước dùng và bông súp lơ xanh Úc, đậy nắp 3’, cho tiếp súp lơ trắng + bông cải xanh + 1/2 nước dùng, đậy nắp 3’; cuối cùng cho bông cải vàng + ớt chuông vào trộn đều, nêm nếm lại và tắt bếp
  7. Dọn ra dĩa, cho thêm hạnh nhân lên mặt.

Dinh dưỡng súp lơ

  • 25 calo
  • 5,3 gram carbohydrate
  • 2 gram protein
  • Chất béo 0,1 gram
  • 2,5 gram chất xơ
  • 46,4 miligam vitamin C (77 phần trăm DV)
  • 16 microgam vitamin K (20 phần trăm DV)
  • 57 microgam folate (14 phần trăm DV)
  • 0,2 miligam vitamin B6 (11 phần trăm DV)
  • 303 miligam kali (9 phần trăm DV)
  • Mangan 0,2 miligam (8 phần trăm DV)
  • 0,7 miligam axit pantothenic (7 phần trăm DV)
  • 0,1 miligam thiamine (4 phần trăm DV)
  • 0,1 miligam riboflavin (4 phần trăm DV)
  • 15 miligam magiê (4 phần trăm DV)
  • 44 miligam phốt pho (4 phần trăm DV)

Hãy ghi nhớ những giá trị này chỉ dành cho một cốc của súp lơ. Do khối lượng lớn nhưng lượng calo thấp của loại rau này, nó rất dễ ăn hai chén súp lơ nấu chín trở lên cùng một lúc, đặc biệt là khi bạn sử dụng nó nghiền hoặc cắt nhỏ một cách sáng tạo trong các công thức nấu ăn khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được hai đến ba lần lợi ích sức khỏe của súp lơ mà không có vấn đề gì.

Là súp lơ là một carb hoặc protein? Mặc dù nó có chứa một số protein, nhưng hầu hết các loại rau đều có, nhưng về mặt kỹ thuật, nó coi là carbohydrate vì nó là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Súp lơ có thân thiện với keto không? Có – mặc dù có chứa một số carbs, nhưng nó vẫn tương đối ít carbohydrate khi xem xét hàm lượng chất xơ cao của nó, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người dùng chế độ ăn kiêng low-carb.

[:]