Thứ Hai, 23 Tháng Năm 2022
TIN TỨC Sự kiện Bộ đội Cụ Hồ tham gia chống dịch

Bộ đội Cụ Hồ tham gia chống dịch

  Sau 4 lần giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) vẫn tiếp tục diễn biến khá phức tạp, số ca nhiễm tăng cao, đặc biệt là số ca nhiễm lây lan trong cộng đồng. Để kiểm soát tình hình dịch bệnh trong thời gian sớm nhất nhằm nhanh chóng bình ổn xã hội, khôi phục tất cả các hoạt động kinh tế, đời sống Nhân dân, mới đây UBND TP.HCM đã quyết định áp dụng những biện pháp quản lý siết chặt hơn nữa: Tất cả người dân không được ra đường, ai ở đâu ở yên chỗ đó. Chỉ thị này được áp dụng tạm thời từ ngày 23/8 đến hết ngày 15/9. Theo đó các nhu cầu về lương thực, nhu yếu phẩm của người dân trong giai đoạn này sẽ do lực lượng Quân đội và Công an hỗ trợ trực tiếp đến tận nhà.

Đã có 1.000 Quân nhân là y bác sĩ, giảng viên và học viên của Học viện Quân y từ Hà Nội vào chi viện, tiếp sức cho TP. HCM. Với diễn biến dịch phức tạp ở TP. HCM, việc huy động Công an, Quân đội có ý nghĩa tăng cường lực lượng có tổ chức chặt chẽ và kỷ luật. Bên cạnh đó, khi lực lượng Công an, Quân đội tham gia vào công tác chống dịch đây là lực lượng vũ trang có tính kỷ luật, nghiêm khắc cao, thể hiện tinh thần chống dịch đã bước sang một giai đoạn nâng cao hơn, mọi người dân sẽ theo đó mà tuân thủ và chấp hành tốt hơn.

Lực lượng Quân đội của Hà Nội vào sẽ phối hợp cùng lực lượng vũ trang tại TP. HCM, để hỗ trợ các công tác cần thiết như: tham gia trực tiếp lấy mẫu xét nghiệm, tuyến đầu cấp cứu và chăm sóc bệnh nhân F0. Một bộ phận khác được điều phối để bảo đảm giữ gìn an ninh trật tự, cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân mà không để xảy ra tình trạng lộn xộn.

Đáng kể nhất là lực lượng các Chiến sĩ nhận nhiệm vụ đi chợ hộ cho các gia đình và gõ cửa phát quà hỗ trợ nhu yếu phẩm đến cho Nhân dân. Với các số điện thoại hỗ trợ, chỉ cần người dân gọi đến và liệt kê những thứ cần thiết thì không lâu sau đó các chú Bộ đội trong vai “shipper” mang đến tận nhà. Các Chiến sĩ trẻ bình thường được tập luyện cùng vũ khí và kỹ thuật chiến đấu ở thao trường, nay lại cặm cụi bên đống rau-củ-quả, “chốt đơn hàng”, phân chia cho từng hộ gia đình, hình ảnh ấy đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Trong những ngày này, các siêu thị tràn ngập hình ảnh của các chú Bộ đội trong vai người đi chợ, lỉnh kỉnh với bao nhiêu hàng hóa, nhu yếu phẩm mà bà con đặt đi chợ hộ. Có những đoạn clip, hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh các chú Bộ đội rất trẻ đang đứng bối rối trước dãy kệ bỉm sữa và băng vệ sinh với mảnh giấy trên tay, không biết chọn loại nào mới đúng, thấy thương làm sao… Anh còn chia sẻ: “Mua bỉm sữa hay băng vệ sinh tôi đâu ngại, giúp đỡ được bà con trong lúc khó khăn là niềm vui, nghĩa cử cao đẹp và trách nhiệm của người lính”.

Kể từ khi có các chú Bộ đội chốt đơn, đi giao hàng tận nhà, bà con Sài Gòn có phần yên tâm không còn lo lắng nhiều về việc thiếu hụt lương thực thực phẩm trong những ngày ở yên trong nhà, yên tâm chống dịch.

Nếu như thời chiến, lực lượng Quân đội Nhân dân giữ vai trò chủ đạo nơi tiền tuyến, sẵn sàng hi sinh tính mạng để giữ vững nền độc lập tự do cho dân tộc, thì hôm nay trước tình hình Nhân dân – Đất nước đang bị đe dọa vì lũ giặc Covid mỗi ngày cướp đi sinh mạng của hàng trăm con người, với tinh thần chống dịch như chống giặc các chú Bộ đội Cụ Hồ lại xông pha vào vùng dịch, đảm nhận các công tác cần thiết để đảm bảo đời sống thiết yếu của Nhân dân, giúp bà con yên tâm ở nhà, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị chống dịch.

Tuy hai công việc chống giặc thời chiến và giai đoạn chống dịch trong thời bình có nhiều sai biệt nhưng tinh thần dũng cảm vì dân vì nước của lực lượng Quân đội nhân dân vẫn luôn phát huy cao độ trong thời chiến lẫn thời bình. Qua đó tình Quân Dân càng thêm thắt chặt.

Huệ Quang

 

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!