Thứ Bảy, 20 Tháng Tám 2022
TIN TỨC Thiện nguyện Bình Thuận: Chùa Phước Minh và một số hoạt động từ thiện...

Bình Thuận: Chùa Phước Minh và một số hoạt động từ thiện mùa Vu Lan Phật lịch 2565- Dương lịch 2021

chùa Phước Minh: XW5R+F94, Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, Việt Nam

Chung tay thực hiện việc lành. Tứ ân báo đáp thực hành lợi tha. Thiết thực hướng về mùa Vu Lan Phật lịch 2565- Dương lịch 2021, Sư Cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam) cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng và các tình nguyện viên đã thực hiện nhiều hoạt động cúng dường, chia sẻ yêu thương đến chư Tôn đức, đồng bào trong và ngoài tỉnh.

Ngày 27/8/2021, chuyến xe 10 tấn thanh long đã được Sư cô Nguyên Minh cùng các tình nguyện viên đóng gói và vận chuyển đến chùa Vạn Đức, TP Thủ Đức, TP. HCM, để sáng hôm sau chùa Vạn Đức phát kèm rau củ quả cho người dân địa phương.

Ngày 28/8/2012, chùa Phước Minh cùng chùa Quảng Thành đã hỗ trợ gạo, dầu ăn, nước tương, cà chua, củ dền … để Đoàn Thanh niên huyện Hàm Thuận Nam mở phiên chợ 0 đồng hỗ trợ 300 gia đình trong huyện vượt qua khó khăn mùa dịch.

Cùng trong ngày 28, thông qua Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Ban từ thiện Phật giáo Hàm Thuận Nam chùa Phước Minh đã trao 400 phần nông sản đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các phường thuộc TP. Phan Thiết: Bình Hưng, Lạc Đạo và Đức Thắng. Chuyển Hội Chữ thập đỏ thị xã La Gi 1430 phần quà để trao đến người dân tại các phường Phước Lộc, Bình Tân, Phước Hội, Tân Phước và Tân Bình. Chuyển 1,5 tấn rau củ quả và 150 kg gạo, đến 3 bếp ăn phục vụ người dân đang cách ly và một số chùa tại Xã Tân Hải, xã Tân Tiến thuộc thị xã La Gi và huyện Hàm Thuận Nam. Trao 50 kg gạo và quà, rau củ quả đến các cụ già neo đơn tại phường Lạc Đạo, TP.Phan Thiết.

Ngày 1/9/2021, trên tinh thần tri ân báo ân của người con Phật, chùa Phước Minh đã cúng dường 15 tấn thanh long đến các tự viện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Cùng ngày, tại chùa Phước Minh cũng tổ chức trao 100 phần quà Vu Lan đến người dân trong xã, mỗi phần gồm 10 kg gạo ngon và 1 thùng dầu ăn.

Cũng trong ngày đầu tháng 9, Ban Từ thiện xã hội Phật huyện Hàm Thuận Nam và chùa Phước Minh tiếp tục hỗ trợ TP.HCM tăng cường vitamin trong mùa dịch, thông qua hoạt động chuyển 10 tấn hàng bao gồm thanh long, chuối và xả cây… đến người dân tại các khu vực thuộc TP.HCM: phường 5 quận 8 và phường 7 quận 3.

Mùa Vu Lan đặc biệt đang chầm chậm đi qua, những hoạt động thiết thực đem niềm vui đến muôn phương của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam, chùa Phước Minh đã lan tỏa không khí từ bi ấm áp đến với mọi nhà mọi người với lời nguyện chúc chư Tôn đức Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành, đồng bào được nhiều sức khỏe, giữ tinh thần lạc quan, cố gắng vượt qua mùa dịch. Ban từ thiện xin chân thành cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình của quý doanh nghiệp, công ty, các nhà hảo tâm, quý Phật tử xa gần. Cảm ơn Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, thị xã La Gi, TP. Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam, chính quyền địa phương các cấp đã tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp công tác từ thiện được thành tựu.

Bình Đà (PSO)

Tin khác

Cùng chuyên mục

error: Nội dung được bảo mật !!